BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

LỜI MỞ ĐẦU

 

Quyển sách nhỏ về chủ đề, ‘Bảo Vệ Trái Đất’ này ra đời bởi một sự tình cờ trong khi tác giả phát hiện trang web trồng rừng với Ecosia, là công cụ tìm kiếm trên mạng bằng internet giống như Google. Tác giả hành động ngay bằng cách luôn luôn dùng Ecosia làm công cụ tìm kiếm, kết quả cho đến nay đã góp phần cùng với các thành viên Ecosia trồng được hơn 10.000 cây, tương đương với một hecta rừng.

 

Để cho nhiều người Việt Nam tham gia trồng rừng với Ecosia, tác giả đã viết bài, “Trồng rừng qua mạng internet góp phần bảo vệ môi trường”, được đăng rộng rãi trên nhiều website Phật Giáo như phatgiao.org.vn, quangduc.com.au, thuvienhoasen.org, daophatngaynay.com, nguoiphattu.com, chuaadida.com, hoavouu.com vv, và SS Tuần Báo của cộng đồng người Việt tại Brisbane ở Queensland, Úc Châu.

 

 

Duyên lành này làm động lực cho tác giả viết thêm nhiều bài về chủ đề Bảo Vệ Trái Đất. Các bài viết tuy không được hoạch định trước như cách giới học thuật và nghiên cứu viết sách khoa học thường làm, nhưng tính logic và khoa học của từng  bài viết (mà tác giả làm thành một chương của quyển sách mang tên “Bảo Vệ Trái Đất, trong đó chương 1 được viết cuối cùng) thể hiện cái riêng của nó, đồng thời có tính nhất quán và bổ sung cho nhau một cách khá hoàn hảo. Chương một được viết cuối cùng cũng có cái hay của nó vì bài viết thể hiện tính bao quát của các vấn đề mà Trái Đất đang đối mặt trên cơ sở từ bảy bài được viết trước đó, và được bổ sung một số chi tiết để chương một này thêm sinh động hơn.

 

Từ chương hai đến chương tám, trên cơ sở lý luận khoa học, tác giả đã chỉ ra những nguyên nhân chính khiến Trái Đất bị tàn phá và đồng thời đưa ra những đề nghị tương ứng trong việc giải quyết vấn đề nhằm bảo vệ hành tinh của chúng ta. Đặc biệt, chương 8 giới thiệu 10 cách thức thông thường bảo vệ trái đất thông qua những hoạt động cụ thể hàng ngày sau khi tham khảo và rút tỉa một số tư liệu hữu ích hiện có, và từ kiến thức và kinh nghiệm cá nhân của tác giả. Quyển sách này không những thích hợp với nhiều bạn đọc mà còn hữu ích cho các nhà nghiên cứu, học giả vì tác giả tham chiếu các nguồn tư liệu khoa học uy tín, và các báo cáo của tổ chức quốc tế lớn như Liên Hiệp Quốc, Viện Dinh Dưỡng Học Hoa Kỳ, Ngân Hàng Thế Giới vv.

 

Hy vọng quyển sách nhỏ này góp phần giúp bạn đọc hiểu rõ về thực trạng của Trái Đất và sẽ có thêm nhiều người tham gia bảo vệ Trái Đất bằng những hành động cụ thể hàng ngày hoặc trên quy mô rộng lớn hơn nữa. 

Quyển sách có thể có những sai sót, vì thế tác giả rất hoan nghênh những ý kiến đóng góp của các quý bạn đọc để lần tái bản sau quyển sách sẽ được hoàn mỹ hơn. Xin chân thành cảm ơn.

Người viết lời giới thiệu,

Tiến sỹ Tiến Đặng,

 

Từ Hòa – Compassionate Inclusive Connection Group (CICG)

 socialeducationalresearch@gmail.com

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved