Số phận những người già xa quê bán vé số ở Sài Gòn!

February 28, 2017

Trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường Cầu Kho, quận 1, TP HCM), căn nhà số 24/22A rộng khoảng 25 m2, có gác là nơi 26 cụ già và những người đồng hương bán vé số cùng quê Phú Yên trú ngụ. Để có chỗ sinh hoạt, phía ngoài căn nhà được tận dụng để treo đồ đạc.

 

Vào ngày 5/11/2016, Nhóm Từ Hòa đã đến tận nơi đây và gặp anh Tiến (người được phỏng vấn) và các cụ già. Qua cuộc trò chuyện chúng tôi được biết mắt phải anh Tiến bị cườm nước nên không có cách nào chữa khỏi. Còn mắt trái cũng đang mờ dần và hàng ngày anh Tiến phải nhỏ thuốc liên tục. Hàng tháng anh phải đi bệnh viện khám và mua thuốc hết 500.000 VNĐ.

 

Thứ Bảy tuần sau đó, Nhóm Từ Hòa chủ động sắp xếp chở anh Tiến đến bệnh viện Sư Vạn Hạnh để gặp Thạc sỹ Bác sỹ Đạo chuyên khoa mắt để khám và nếu được là mổ tại chỗ với giá thấp nhất là 3 triệu 750 ngàn đồng. Tuy nhiên sau khi khám miễn phí, Bác sỹ Đạo trả lời không thể mổ được nữa vì con mắt này đã bị teo thị thần kinh 90%.

 

Chúng tôi cũng lấy làm tiếc và chỉ còn cầu nguyện cho anh Tiến và tặng anh Tiến 3 triệu đồng để anh Tiến duy trì sự sáng của con mắt còn lại nhờ vào thuốc nhỏ mắt.

 

Phòng Khám Thiện Lành đang lên kế hoạch khám, trị bệnh và tặng quà cho 26 cụ già thân thương vào một ngày sắp tới.

Thu Phương & Tâm Tịnh

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved