NGÔI TRƯỜNG VÀ CÂY CẦU MƠ ƯỚC Ở ĐẠI NGÀN, NAM GIANG, QUẢNG NAM

April 17, 2017

 

 

 

Huyện Nam Giang là huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam, một trong  huyện nghèo nhất của Việt Nam, cách thành phố Đà Nẵng gần 70 km về phía Tây Nam, cách tỉnh lỵ Tam kỳ 120 km về phía Tây Bắc. Toàn huyện có 12 xã, thị trấn với 63 thôn. Dân số toàn huyện có khoảng 24.500 người, trong đó, đồng bào dân tộc Cơ-tu chiếm đa số [1].

 

Thông tin Câu Lạc Bộ Tình Nguyện Hope Đà Nẵng chia sẻ trên facebook về chương trình ‘Lade, Trái Tim Đại Ngàn – 2017’ kêu gọi hỗ trợ giúp đỡ các em ở trường Liên xã Ladêê ở thôn Kông Tơ Rơn xã Ladêê huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam có những hình ảnh kèm theo về ngôi trường nghèo nàn, cây cầu tạm bợ của người dân và các em học sinh dân tộc nơi đây. Thành viên của Từ Hòa-CICG hỏi xác nhận thông tin này với người của Câu Lạc Bộ Hope và được biết tất cả hình ảnh này là hình ảnh thực, vừa mới chụp.

 

Nhóm Từ Hòa-CICG nhờ người thân đang công tác ở Huyện Nam Giang đến tận nơi xác minh, và cho biết tất cả đều có thật như hình. Nhân tiện, Từ Hòa -CICG cung cấp thêm một số hình mà người chúng tôi chụp để mô tả chi tiết hơn hiện trạng ngôi trường và cầu treo ở xã Ladêê, huyện Nam Giang. Chúng tôi tham khảo giá cả xây trường học lắp ghép công nghệ Hàn Quốc giá rẻ (225 triệu cho 5 phòng gồm 4 phòng học và 1 phòng lưu trú giáo viên,  - xây dựng nhanh, đẹp, và bền (trung bình 30-50 năm sử dụng)[2],(tham khảo: http://nhanhe.net/nha-lap-ghep-co-ben-khong/a1341806.html hoặc http://nhasieunhe.vn/tin-tuc/chi-tiet-tin/216), và cây cầu lắp ghép của ông Ba Đạt với kinh nghiệm xây gần 200 cây cầu siêu nhanh, siêu rẻ 45 -70 triệu đồng (hơn 20 năm sử dụng)[3].(tham khảo: http://vntb.org/mot-nong-dan-che-ra-kieu-xay-cau-sieu-nhanh-sieu-re.html)

 

Như vậy, aiá tổng xây dựng ngôi trường tình thương và cây cầu lắp ghép ước tính là 225 triệu + 45/70 triệu cây cầu lắp ghép = 270 - 295 triệu đồng. 

 

Các quý bạn hữu thân mến!

Từ Hòa-CICG trân trọng kêu gọi quý bạn hữu gần xa cùng nhau chung tay xây dựng một ngôi trường và cây cầu mơ ước cho các em học sinh và cho cả những người dân và thầy cô nghèo khó nơi đây. Mọi sự đóng góp xin liên hệ với cô Nga 0478 414 800 hoặc email socialeducationalresearchgmail.com.

Sau khi có kinh phí Từ Hòa- CICG cử người trực tiếp đến xã Ladêê, huyện Nam Giang để cùng với ban giám hiệu và ban lãnh đạo xã đi đến thống nhất và tiến hành xây dựng. Vì xây dựng trường lớp mới ở những vùng sâu, vùng xa đặc biệt thuộc 62 huyên nghèo nhất (của World Bank) cũng là một trong những mục tiêu của Nhóm Từ -Hòa-CICG.

 

Đã có Câu Lạc Bộ Ngôi trường Ước Mơ trong 4 năm qua đã xây hàng loạt những ngồi trường khang trang kiểu lắp ghép chủ yếu ở các tỉnh phía bắc, nơi có 42 huyện nghèo nhất trong số 62, nhưng thiếu kinh phí vì còn nhiều điểm trường ở phía bắc còn đang bỏ ngỏ. Nhiều điểm trường tồi tàn ở 20 huyện thuộc miền trung đang mong ước có được những lớp học đàng hoàng như 3 huyện ở Nghệ An, 1 huyện ở Quảng Bình, 1 huyện ở Quảng Trị, 6 huyện ở Quảng Ngãi, 3 huyện ở Quảng Nam, 3 huyện ở Bình Đình, 1 huyện ở Ninh Thuận, 2 huyện Kon Tum và 1 huyện ở Lâm Đồng. Trong khi đó miền Nam không có huyện nào rơi vào trong số 62 huyện nghèo nhất này. Do đó, chúng tôi làm hết sức mình để công việc này mang lại lợi ích cho các em học sinh, các cô thầy cùng người dân nghèo khó nơi đây và cũng mang lại niềm vui cho người đóng góp vì sự đóng góp này thật sự mang lại lợi ích cho cộng đồng mà quý ân nhân mong đợi.

 

Thân mến,

TS Tiến Đặng

TỪ HÒA-CICG: COMPASSIONATE INCLUSIVE CONNECTION GROUP

 

Sau đây là những hình ảnh ngôi trường và cây cầu ở xã Ladêê, Nam Giang, Quảng Nam mà Câu Lạc Bộ Tình Nguyện Hope Đà Nẵng cung cấp.

 

 

 

 

 

 

 

Sau đây là những hình ảnh mà Người thân của chúng tôi chụp hôm 14/03/2017

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn Tham Khảo

[1] Giới thiệu khái quát về Huyện Nam Giang http://www.namgiang.quangnam.gov.vn/Default.aspx?tabid=109&Group=9&NID=35&gioi-thieu-khai-quat-ve-huyen-nam-giang

[2] Trường lắp ghép. http://nhasieunhe.vn/tin-tuc/chi-tiet-tin/216

[3] Xây cầu siêu nhanh, siêu rẻ cầu http://vntb.org/mot-nong-dan-che-ra-kieu-xay-cau-sieu-nhanh-sieu-re.html

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved