Cuộc gặp gỡ ý nghĩa với anh Ba Đạt - Nhịp cầu yêu thương.

March 27, 2017

Phát hiện của Từ Hòa từ thông tin đa chiều qua phân tích định tính sơ bộ và kỹ thuật xây cầu vòm bằng sắt, mặt cầu được bố trí sắt dày đặc, dầm sắt  và mố cầu chịu lực cho thấy cầu sắt theo công nghệ lắp ghép Ba Đạt đáng tin cậy về độ an toàn, khả năng chịu lực, độ bền, tiện lợi, thời gian xây dựng cực ngắn, kiểu dáng bắt mắt và giá thành rất thấp, thấp hơn chính xác ½ giá xây dựng cầu bê tông (xem báo cáo sẽ đăng) (xem hình chú thích bên dưới).

 

Từ cuộc gặp gỡ này đã chính thức kết nối giữa người xây dựng tình nghĩa và nhà tài trợ nghĩa tình (Ông Tư trong 20 năm qua đã xây gần 100 cây cầu bê-tông hay cầu treo miễn phí cho bà con nghèo ở các tỉnh miền tây Nam Bộ), qua đó sẽ có thêm nhiều cây cầu tình nghĩa hơn sẽ được xây cất nhờ vào giá trị công nghệ xây cầu lắp ghép Ba Đạt 'siêu nhanh và cực rẻ". Quả là một việc lành đầy ý nghĩa.

 

 

Được biết anh Ba Đạt qua bài báo ‘Người nông dân xây cầu lắp ghép siêu nhanh, siêu rẻ’ được đăng trên báo điện tử An Giang vào tháng 05/2015, và cũng được đăng lại trên nhiều trang báo điện tử chính thống khác cũng như các website của các vị lãnh đạo cấp cao trong nước. Từ trang mạng của Quỹ Từ Thiện LVL93, chúng tôi có được số điện thoại di động liên lạc với Anh Ba Đạt, một thông tin rất quan trọng để Từ Hòa tìm hiểu về anh và về công nghệ xây cầu tình nghĩa này.

 

Không chần chừ, một cuộc nói chuyện với Ba Đạt qua điện thoại xác minh chính xác là anh với họ và tên Lê Văn Cư (thường gọi Ba Đạt) quê tại xã Lương An Trà (Tri Tôn, tỉnh An Giang) và những thông tin chính được đăng trên báo. Qua đó, Từ Hòa chủ động hẹn gặp trực tiếp với anh Ba Đạt tại An Giang vào hai ngày sau.

 

Đúng sáng sớm hôm 22/03/2017 Từ Hòa xuất phát từ Sài Gòn và đến tận Cửa Hàng Ba Đạt tại ấp Bình Phước, Xã Lương An Trà, Tri Tôn, An Giang để trao đổi công việc về xây cầu tình nghĩa ở xã Ladêê, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Sau cuộc trò chuyện tại cửa hàng, theo yêu cầu Từ Hòa, anh Ba Đạt hướng dẫn đoàn Từ Hòa đi xem một cây cầu lắp ghép với độ dài và chiều rộng tương đương với cây cầu sẽ được xây cho học sinh và bà con nghèo ở xã Ladêê. Tiếp đến, Ba Đạt dẫn đoàn Từ Hòa đến thăm xưởng chính của anh, và một số công trình đang thi công gần đó.

 

Trong cuộc gặp gỡ này, Từ Hòa đã quay nhiều clip, chụp hình, phỏng vấn anh Ba Đạt xoay quanh 5 chủ đề chính sau:

  1. Mức độ an toàn của cầu, cách bảo trì, chiều dài trung bình, chiều rộng, độ thông thuyền, hạn sử dụng và trọng tải của cầu

  2. Giá thành phẩm

  3. Phương thức xây cầu, đặc biệt ở những nơi xa như Nam Giang, Quảng Nam

  4. Thời gian xây cầu từ khi bắt đầu cho đến khi bàn giao công trình

  5. Sáng kiến, mục đích và Kinh nghiệm của anh Ba Đạt về việc xây cầu lắp ghép

Tất cả những vấn đề này định hướng Từ Hòa trong suốt cuộc gặp mặt giữa Từ Hòa với anh Ba Đạt trong hơn 6 tiếng đồng hồ. Đa phần cuộc nói chuyện được Từ Hòa ghi lại bằng nhiều clip và hình ảnh. Những clip này sẽ được mổ xẻ một cách nghiêm túc, so sánh đối chiếu trên tinh thần khách quan theo cấu trúc bài báo cáo khoa học xã hội kết hợp khoa hoc kỹ thuật bằng tiếng Việt, và sẽ được đăng lên mạng trong thời gian sắp tới. Bài báo cáo này cũng sẽ được viết một cách nghiêm túc bằng tiếng Anh để gửi đăng Tạp chí khoa học xã hội và kỹ thuật quốc tế. Tất cả đều nhắm mục đích chứng minh giá trị công nghệ xây cầu lắp ghép Ba Đạt trong việc xóa cầu khỉ, cầu tạm bợ, làm cơ sở khoa học để các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và người sử dụng tin cậy và an tâm.

 

Phát hiện cho thấy đa số những thông tin trên báo chí về anh Ba Đạt đều trùng khớp với nhau ngoại trừ có một sự sai lệch rất lớn về số lượng cầu lắp ghép mà anh Ba Đạt xây cất cho bà con nghèo trong nhiều năm qua là 100 cây cầu  thay vì  200 cây cầu như báo đài đưa tin. Ngoài ra, nhiều thông tin bổ sung cần thiết chứng minh giá trị công nghệ xây cầu lắp ghép Ba Đạt trong việc xóa cầu khỉ, cầu tạm bợ. (Xem báo cáo sẽ  được đăng trên website Từ Hòa)

 

Phát hiện của Từ Hòa từ thông tin đa chiều qua phân tích định tính sơ bộ và kỹ thuật xây cầu vòm bằng sắt, dầm sắt và mố cầu chịu lực cho thấy cầu sắt theo công nghệ lắp ghép Ba Đạt đáng tin cậy về độ an toàn, khả năng chịu lực, độ bền, tiện lợi, thời gian xây dựng cực ngắn, kiểu dáng bắt mắt và giá thành rất thấp, thấp hơn chính xác ½ giá xây dựng cầu bê tông (xem báo cáo sẽ đăng).

 

Đặc biệt trong chuyến đi này, Từ Hòa có dịp kết nối giữa anh Ba Đạt và Ông Tư Xây Cầu Tình Nghĩa trong 20 năm qua, đã xây gần 100 cây cầu bê tông, cầu treo miễn phí cho bà con nghèo khó ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Ông Tư rất vui khi được tận mục sở thị Ba Đạt, những công trình của anh Ba Đạt và nhất là giá cả và hạn sử dụng lâu dài từ 30 năm đến 40 năm nếu thường xuyên bảo trì.

 

Từ cuộc gặp gỡ này đã kết nối giữa nhà tài trợ tình nghĩa và người xây dựng nghĩa tình qua đó sẽ có thêm nhiều cây cầu tình nghĩa hơn sẽ được xây cất nhờ vào giá trị công nghệ xây cầu lắp ghép Ba Đạt siêu nhanh và cực rẻ. Quả là một việc lành đầy ý nghĩa.

 

Dưới đây là những tấm hình chụp mô tả một phần nào đó cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa này.

 Anh Ba Đạt đang thuyết minh một cây cầu đang được thực hiện ngay tại con kênh mà nó được bắc qua.

 Anh Ba đạt và nhóm Từ Hòa tại công trình đang thi công

 

 

 Mặt cầu được bố trí sắt dày đặc nhằm tiêu tán lực khi có lực tác động trực tiếp lên những thanh sắt ngay bên dưới, rồi tác động đến những thanh sắt kế cận và tiếp tục lan tỏa trên khắp mặt cầu,  theo cách này, lực bị chia đều (tiêu tán) cho đến mố cầu lúc đó lực đã giảm tải đi rất nhiều.

Một cây cầu BA ĐẠT mới xây dựng 

 

 

 Mố cầu vững chắc có khả năng xử lý những lực cực kỳ lớn giúp cho cây cầu luôn vững chắc.

 đường vòm (đường cong) giúp tiêu tán lực trọng tải ra bên ngoài một cách hiệu quả, điều này giúp cây cầu chịu ít áp lực hơn thông thường.

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved