Lớp học tình thương Tân Phú - Cơ sở từ thiện đa mục đích

June 8, 2017

 

Trong 5 năm qua, Lớp Học Tình Thương Tân Phú không những là nơi hàng trăm đến hàng ngàn các cháu thất học nghèo khó được học chữ, được chăm sóc, được yêu thương, được dạy đạo làm người con ngoan, làm người tốt mà cũng là nơi để các cháu hay gia đình các cháu, hoặc gia đình nghèo khác được nương tựa, nhất là vào những lúc khó khăn, vì vợ chồng anh Hòa và chị Hảo thường hay chu cấp thực phẩm, lương thực hay tiền bạc để cưu mang những trường hợp hết sức khốn khó và cần sự trợ giúp kịp thời.

 

 

Lớp Học Tình Thương Tân Phú cũng là nơi nhiều người tốt chung sức chung lòng, thường là bằng các nhu yếu phẩm như gạo, mì gói, sữa, thức uống và các dụng cụ học tập, quần áo , giầy dép, mùng mền để chia sẻ cho các cháu và các gia đình khốn khó trong khu vực, và bà con nghèo khổ ở những nơi khác.  

 

Lớp Học Tình Thương Tân Phú cũng là nơi để cho các sinh viên hay bất kể ai có nhu cầu làm việc thiện bằng cách tham gia giảng dạy, tham gia tổ chức các cuộc vui lành mạnh và bổ ích cho các cháu.

 

Lớp Học Tình Thương Tân Phú cũng là nơi trung chuyển lượng thuốc nam cho một số phòng khám đông y trong nội thành, góp phần đáng kể phục vụ bệnh nhân nghèo khó ở Sài Gòn.

 

Lớp Học Tình Thương Tân Phú trong tháng Bảy sắp tới cũng sẽ được tận dụng làm THƯ VIỆN CỘNG ĐỒNG CHÂN THIỆN nhằm mang lại lợi ích cho nhiều người.

 

Hàng ngàn trẻ em di cư cùng gia đình ở khắp mọi nơi của đất nước đến Sài Gòn kiếm kế sinh nhai, không được đi học do hoàn cảnh nghèo khó, hoặc không có hộ khẩu, không có tạm trú dài hạn, hoặc không giấy khai sinh, hoặc bận mưu sinh kiếm sống  như lượm ve chai, bán vé số, bán hủ tiếu dạo vv.

 

Các cháu thất học ở khắp Sài Gòn, nhưng tập trung nhiều nhất ở các quận mới như Bình Tân, Bình Chánh, Quận 7, Quận 9 vv, ở các khu công nghiệp  như khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Bình Chánh A  vv, và cả những quận giàu có như Quận 1.

 

Lớp học tình thương A ở quận Tân Phú được vợ chồng anh Hòa và chị Hảo thành lập vào cuối năm 2010 là nhu cầu bức thiết nhằm giúp hàng trăm các em di cư thất học được học chữ, học làm toán và cũng là nơi các em được vui chơi, được ăn tối chất lượng miễn phí, được chăm sóc, được yêu thương và được dạy đạo đức làm người lương thiện.

 

Lúc đầu, LỚP HỌC nhận cả những em nghèo không có tiền học thêm để theo kịp bài vở ở trường, nhưng rất nhiều em thất học mà diện tích lớp học hạn chế , nên anh Hòa và chị Hảo chỉ ưu tiên dạy các em không biết chữ. Thế mà sĩ số lúc nào cũng trên dưới 100 cháu.

 

Để đảm bảo sức khỏe và tinh thần, các cháu được vợ chồng anh Hòa cung cấp bữa ăn tối chất lượng miễn phí trước khi vào học.

 

Chi phí thuê nhà gần 9 triệu đồng 1 tháng chưa tính phí bữa cơm chay miễn phí là số tiền quá lớn nên rất cần sự trợ giúp của quý bạn hữu gần xa.

 

Số tiền tài trợ trong đợt 2 năm 2017 là 2,200 AUDs. Số tiền này phụ giúp vợ chồng người sáng lập chi phí tiền thuê nhà (9 triệu/tháng) nhằm duy trì cơ sở từ thiện đa mục đích này lâu dài, mang lại niềm vui cho nhiều người khốn khó ở Sài Gòn. Trước hết, TỪ HÒA trích 1000 AUDs từ quỹ chung, và phần còn lại mong các bạn hiền tùy tâm chung sức cho việc làm thiện lành này.

 

Xin chân thành cảm ơn mọi sự đóng góp hay những lời động viên của quý bạn hiền. 

 

 

Mọi sự quyên góp, xin liên lạc với tiến qua email: socialeducationalresearch@gmail.com, hoặc

số di động: 0478 414.800 (gặp Nga)

 

Chân tình

Tiến

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved