Thư Viện Cộng Đồng Chân Thiện

June 10, 2017

 

Do thiếu sân chơi văn hóa lành mạnh, đặc biệt ở những thành phố lớn đông đúc như Sài Gòn, THƯ VIỆN CỘNG ĐỒNG CHÂN THIỆN miễn phí ở Phan Anh, Tân Phú là một trong những giải pháp rất cần thiết, đáp ứng nhu cầu xã hội về giáo dục và giảm hành vi bất thiện góp phần giảm tệ nạn xã hội.

 

Để tạo ra một sân chơi lành  mạnh  giữa chốn đô thị nhộn nhịp xô bồ, nơi rất đông người tứ xứ đến kiếm kế sinh nhai như Sài Gòn, anh Hùng và chị Chi tận dụng mặt bằng và cơ sở vật chất sẵn có của Lớp Học Tình Thương Hòa Hảo vào ban ngày để mở THƯ VIỆN CỘNG ĐỒNG CHÂN THIỆN tại số 166 Phan Anh, Tân Phú, là một nơi rất đông dân nhập cư và nhiều người nhàn rỗi. THƯ VIỆN CỘNG ĐỒNG CHÂN THIỆN được xem như là một cơ sở văn hóa nhằm mục tiêu hướng thượng, hướng thiện  với chủ về đạo đức, tôn giáo, kỹ năng sống, lối sống lành mạnh: sống khỏe, sống hạnh phúc, sống tôn trọng mọi người và sống có ý thức bảo vệ TRÁI ĐẤT xinh xanh.  

 

 

 

MỤC ĐÍCH

 

Mục đích của THƯ VIỆN CỘNG ĐỒNG CHÂN THIỆN là cung cấp những thông tin, kiến thức cho các em học sinh, sinh viên và bất kể đối tượng nào về đạo làm người hiền thiện trong gia đình cũng như trong xã hội cùng với những kỹ năng sống nhằm bổ khuyết thiếu sót nghiêm trọng của nền giáo dục hiện đại gây ra - khiến cho con người sống khô khan, thờ ơ, thiếu chân thật vv. Thư Viện Chân Thiện mở ra với hy vọng sẽ góp phần tạo ra những người con ngoan trong gia đình và người tốt trong xã hội.

 

TẦM NHÌN

Trong 5 năm qua, nhiều cá nhân và hội đoàn mang tặng sách giáo khoa, bút vở và các dụng cụ học tập cho các em học sinh lớp học tình thương Hòa Hảo. Vì thế rất thuận lợi để  anh Hùng kêu gọi nhiều cá nhân hay hội đoàn mang sách tặng Thư Viên. Với cách thức này, Thư Viện Cộng Đồng Chân Thiện là nơi thu nhận những đầu sách biếu tặng cho mục đích thiện lành này.  

 

Vì thế, trong quá trình kết nối qua những chuyến đi thực tế ở những nơi khác trong nhiều ngày, tháng, TỪ HÒA sẽ  chia sẻ hoặc phân bổ những quyển sách này một cách hợp lý cho  những THƯ VIỆN CHÂN THIỆN Tư nhân hay Cộng đồng khác mà sẽ được thành lập trong tương lai trên tình thần tự nguyện làm lợi cho tha nhân, góp phần tạo ra nhiều người tốt hơn nữa trong nhân gian.

 

Để THƯ VIỆN được khai trương vào tháng Bảy năm 2017, 25 triệu đồng là tổng số tiền cần có để mua những kệ sách cũ giá rẻ, một số sách mới hoặc cũ giá rẻ cùng với trang thiết bị. Rất mong các quý bạn tùy tâm đóng góp tiền hoặc sách cũ (theo chủ đề chân thiện) hoặc kệ sách cũ mang đến số 166 Phan Anh, Tân Phú, TPHCM. 

 

TỪ HÒA xin trích 10 triệu đồng (600 AUDs) từ quỹ chung cho thiện sự này. 

Mong mọi người chung tay góp phần để nhiều người sớm có sân chơi văn hóa tại khu phố đông đúc của Tân Phú, Sài Gòn.

Mong các bạn mang sách cũ đến tặng anh Thư Viện của anh Hùng thân quý.

 

Xin chân thành cảm ơn các bạn nhiều!

Thân mến

Tiến

Ps. Muốn tìm hiểu thêm dự án THƯ VIỆN CHÂN THIỆN, xin theo link vào PDF 

https://docs.wixstatic.com/ugd/6b4511_695d6bcade7d4c4ab5469cdb7972fcf5.pdf (Vietnamese version)

https://docs.wixstatic.com/ugd/6b4511_a7e52f55c6f744acb6a2c14ae995f02d.pdf (English version)

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved