Khánh thành Cầu Cha Niên, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, Quảng Trị sau gần 50 năm mong chờ

July 21, 2017

          Bà con vui mừng qua cầu trong ngày khánh thành Cầu Cha Niên

 

Sau đúng 3 tuần thi công, lễ khánh thành Cầu sắt Cha Niên nặng 4 tấn, dài 39 mét, rộng 2 mét, đường dẫn dài 250, hoạt tải hơn 2 tấn, được tổ chức vào lúc 03:30 chiều ngày 17/07/2017 với sự tham dự của các lãnh đạo địa phương, các em học sinh và hàng trăm bà con dân làng. Các cụ trong làng cho hay Cầu Cha Niên trước đây đã bị sập vào năm Mậu Thân, 1968, và mãi cho đến bây giờ (gần 50 năm), bà con chúng tôi mới có được niềm vui với cây cầu mới cứng cáp này.

 

 

Sau lễ khánh thành và phát quà, hàng trăm bà con hớn hở, vui mừng qua cầu dự lễ tri ân các mạnh thường quân, tài trợ cho bà con có được cây cầu mơ ước này. TỪ HÒA-CICG không có ý niệm này nhưng tấm lòng chân tình của bà con rất đáng quý và trang trọng. Thay mặt anh em, TỪ HÒA cảm kích tấm lòng tình thân này của bà con Triệu Ái, Triệu Phong, Quảng Trị. Cầu Cha Niên trị giá hơn 250 triệu đồng, là số tiền quyên góp từ hơn 80 cá nhân ở Úc, Mỹ và Việt Nam. Thực tế, cầu này kinh phí có thể lên đến 350 triệu đồng, vì nhiều bà con cùng chung sức xây dựng mà không màng đến tiền bạc, trong đó nổi bật nhất là vai trò thiết kế, giám sát và tham gia xây dựng của anh Ba Đạt cùng với hai cộng sự (cùng quê An Giang, miền Tây Nam Bộ lặn lội đến Quảng Trị tham gia xây cầu),và sự trợ giúp nhiệt thành của anh Thành, và cũng là người giám sát, thi công hai mố cầu vững chắc và đường dẫn cho đến khi hoàn thành công trình. Ngoài ra, hàng chục người dân nơi đây cùng chung sức, chung lòng làm nên chiếc cầu vòm treo bằng sắt mà 50 năm qua bà con, thầy cô và các em học sinh nơi đây mong đợi. Nói đúng ra, đây là cây cầu nghĩa tình, không thể dùng toán số cân đo, tính toán, bất khả tư nghị, vượt qua mọi giá trị đo lường.

 

Trong buổi lễ, đại diện cho TỪ HÒA-CICG, anh Thành trao 20 phần quà (8 triệu đồng) cho 20 học sinh giỏi, con nhà nghèo khó của hai thôn Nại Hiệp và Ái Tử, trong đó mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng.

Đây là công trình đầu tiên mà TỪ HÒA-CICG tham gia giúp sức cho bà con nơi đây có một chiếc cầu an sinh mơ ước nghĩa tình, đáp ứng được sự mong chờ của bà con, và thỏa mãn sự mong đợi của các mạnh thường quân.

 

TỪ HÒA nhân dịp này xin chân thành cảm tạ đến các nhà hảo tâm, anh Thành, anh Ba Đạt, anh Hùng, anh Kiệt và và toàn thể những người tình nguyện tham gia vào công trình từ thiện ý nghĩa này.

 

Sau đây là những hình thi công và sinh hoạt trong ngày thông cầu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved