Ba việc thiện lành: Thêm 5 cháu học làm đẹp với L'oréal; trợ giúp Thầy giáo già lớp học tình thương ông bà Tư; gần 2000 tập vở trao tặng các em học sinh vùng lũ

October 14, 2017

 

Chương trình chắp cánh lại bắt đầu cùng với L'oréal Sài Gòn khi L'Oréal tiếp nhận thêm 5 em mới từ lớp học tình thương Hòa Hảo, Tân Phú vào ngày 07/10/2017. Chương trình năm nay có thay đổi về lộ trình đào tạo, nâng cao tay nghề và thi lấy bằng chuyên nghiệp quốc tế của L'oréal. Thời gian học lý thuyết chỉ còn 3 tháng thay vì 6 tháng như những năm trước, và từ tháng thứ tư, các học viên sẽ được thực hành có lương. Việc nâng cao tay nghề qua thực tế kéo dài gần 2 năm ( thay vì 1 năm như trước), và sau đó các học viên mới dự thi lấy bằng chính thức. Thời gian thực hành có lương rất thiết thực vì các cháu dễ tiếp thu và nâng cao tay nghề trong khi thực hành. Hơn nữa, việc các cháu được trả lương khuyến khích các cháu theo nghề vì học lý thuyết khiến các cháu dễ chán do không tiếp thu được vì các cháu ít chữ (lớp 1-lớp 3). Thậm chí, lương bổng cũng khá tốt như trường hợp em Thư, là nam học viên của chương trình có lương thực tập từ 200 - 400 ngàn đồng mỗi ngày. Để tạo điều kiện cho các em có tiền ăn học trong ba tháng đầu với mức phí 150 ngàn đồng mỗi em cho ba ngày học trong tuần. TỪ HÒA-CICG ủng hộ 500 AUDs (gần 9 triệu đồng) để trợ duyên cho các em ăn học trong ba tháng đầu.

 

 

Trợ giúp ông bà Tư, thầy giáo già hơn 23 năm dạy lớp học tình thương Thủ Đức gần Đại Học Quốc Gia. Như những năm trước, năm nay, mình lại đến thăm lớp học tình thương của Thầy giáo già Tư. Lớp học hơn 70 em đông hơn năm ngoái nhưng lại thiếu vắng bà Tư nhưng bù lại có vài sinh viên tình nguyện tham gia trợ giúp, đứng lớp dạy các cháu lớp 3, 4 và 5 trong khi ông Tư dạy lớp 1 và 2, đông hơn, nghịch ngợm hơn vì chưa quen lớp. Cái khó là các sinh viên tình nguyện vài ba tháng là nghỉ và thay thế bằng giáo viên mới nên khiến ông Tư đau đầu. Rút kính nghiệm, ông Tư giao kèo với những sinh viên tình nguyện nếu nhận lớp là phải đứng dạy trọn một năm học. Chuyện lớp học như thế cũng tạm ổn, nhưng ông Tư lại rầu về chuyện bà Tư. Năm nay, bà Tư lại bị té ngã làm gãy xương hông bên phải còn năm ngoái bị gãy xương bên trái, khiến bà Tư đau bệnh nằm một chỗ, không làm gì khác được. Lại thêm con trai ông Tư theo tiếng gọi 'tình yêu' đã để lại 2 cháu nội cho ông Tư lo ăn học nên ông Tư rất cần sự trợ giúp từ các nhà hảo tâm. Ông Tư nhiều lúc định bỏ lớp học tình thương này, nhưng nghĩ lại thấy thương tụi nhỏ nên không đành. Ông Tư rất cần tiền vào lúc này vì lo cho bà Tư và 2 cháu ăn học. Nên đây là duyên lành để anh em TỪ HÒA trợ giúp một ít tịnh tài, 5 triệu đồng như một lời tri ân ông bà giáo già không quản khó nhọc hơn 23 năm qua dạy chữ và dạy đạo làm người cho hàng ngàn em học sinh di dân ở khu Đại Học Quốc Gia TPHCM, quận Thủ Đức, mặc dầu lúc khốn khó như thế này ông Tư cũng kiên tâm thương yêu dạy dỗ cho các em, không đành bỏ rơi.

 

 

Gần 2000 tập vở 100 trang từ Lớp Học Tình Thương Hòa Hảo đã được mang đến trao tặng cho các em học sinh vùng lũ ở Quảng Bình. Anh Hùng hoan hỷ kể lại cho mình hay khi lớp học tình thương nầy là nơi từ thiện đa mục đích và cũng là nơi tiếp nhận thường xuyên những nhu yếu phẩm như gạo, sữa, thức ăn và dụng cụ học tập từ những nhà hảo tâm. Từ đây, những món quà này được tặng trực tiếp đến những người nghèo khổ trong khu ổ chuột ở Tân Phú, hoặc những nơi cần thiết khác. Chẳng hạn, hàng tuần, 10 bịch gạo 5 kg thường xuyên được phát cho các gia đình các em học sinh đặc biệt khó khăn trong lớp học tình thương Hòa Hảo, và những khi có nhiều, thì 20 bịch gạo mỗi tuần và thi thoảng kèm theo những bịch sữa, hoặc áo quần. 

Tiến

Sau đây là danh sách năm em theo học với L'Oréal đợt này gồm:

1. Trần Nguyễn Ngọc Tiền: Bến Tre

2. Nguyễn Xuân Mai: Đồng Nai

3. Nguyễn Phương Tuấn: Đồng Tháp

4. Ngô Thiên Thanh: An Giang

5. Lê Thị Mỹ Thảo: quê quán: không rõ

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved