CỨU TRỢ BÀ CON VÙNG LŨ LỤT TẠI ĐẠI LÃNH, ĐẠI LỘC, QUẢNG NAM (Đợt I)

November 20, 2017

 

Hưởng ứng lời kêu gọi chân tình của TỪ HÒA-CICG (Compassinate Inclusive Connection Group), nhiều mạnh thường quân đã hoan hỷ chung tay góp sức để trợ giúp cho bà con bị thiệt hại nặng nề sau đợt  bão lụt xảy ra ở Quảng Nam.  Tổng số tiền quyên góp được là 3650 AUDs, 1000 USDs và 15.500.000 VNDs (= 100 triệu 960 ngàn đồng: tỷ giá 1 AUD = 17. 200 đồng (làm tròn lên) và 1 USD = 22.680 đồng), cùng với 2 bao tải áo quần của Lớp Học Tình Thương Hòa Hảo, Tân Phú, Sài Gòn.

 

Để không phụ lòng tấm lòng chân tình của các nhà hảo tâm, TỪ HÒA kết hợp với nhà chùa (có thông báo qua chính quyền địa phương) tìm hiểu và lên danh sách các bà con (không phân biệt tôn giáo) nghèo khó bị ảnh hưởng bởi trận bão lũ Damrey vừa qua, nhằm bảo đảm các món quà đến tận tay và đúng người hay hộ  cần trợ giúp.

 

TỪ HÒA thực hiện 2 đợt cứu trợ ở hai vùng khác nhau ở tỉnh Quảng Nam. Đợt 1 gồm 150 phần quà được phát trực tiếp cho bà con tại chùa Bình An, thôn Hà Dục Đông, xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc vào ngày 19 tháng 11 năm 2017. Để chuyến phát quà này diễn ta tốt đẹp, anh Thành đại diện anh em mạnh thường quân vài lần đến thị sát tại chỗ và làm việc chặt chẽ với sư Thầy của chùa Bình An trước khi chốt kỹ lại danh sách nhận cứu trợ. Vì thế, 150 phần quà mà anh em tình thân giao phó cho anh em TỪ HÒA-CICG đã đến tận tay và đúng hộ gia đình cần cưu mang trong lúc khó khăn này. Mỗi phần quà nhu yếu phẩm trị giá 230 ngàn đồng bao gồm 1 thùng mì ăn liền Gấu đỏ gà sợi phở, 5 kg gạo Lài Sữa Hậu Giang, 1 lít dầu, 1 lít nước mắm, 2 lon sữa đặc Ông Thọ, và 1 phong bì  tiền mặt 200 ngàn đồng. Ngoài ra, kết hợp với Sư Thầy Thích Phước Tánh, anh Thành đã trao tặng thêm 10 phong bì (500 ngàn đồng mỗi phong bì) cho những gia đình nghèo khó bị nhiều nhất thiệt hại trong cơn lũ Damrey. Tổng chi đợt 1 là 69 triệu 500 ngàn đồng (không tính tiền xe vận chuyển, xin xem bảng thu chi đính kèm).

 

Hai bao tải áo quần còn mới 70% gồm nhiều loại và kích cỡ sẽ được Sư Thầy Phước Tánh sẽ phân phát theo nhu cầu cá nhân cho các hộ gia đình nghèo khó trong vùng lũ để tránh phát bừa bãi không đúng kích thước và nhu cầu của từng cá nhân và từng hộ gia đình.

 

TỪ HÒA sẽ thực hiện chuyến cứu trợ đợt 2 tại chùa Tứ Hiệp, xã Đại Hưng, Huyện Đại Lộc Quảng Nam, được biết là một trong những xã chịu nhiều thiệt hại nặng nề nhất, đặc biệt bà con gần chùa Tứ Hiệp ngay sát sông Vu Gia. Dự kiến 100 phần quà tiếp theo này sẽ được trao trực tiếp cho bà con vào Chủ Nhật,  ngày 26 tháng 11, năm 2017. Giá trị mỗi món quà là 430 ngàn đồng. Tổng giá trị quà là 43 triệu đồng. Số dư sau chuyến phát quà đợt 1 là 31 triệu 460 ngàn đồng, vậy còn thiếu 10 triệu 500 ngàn đồng.


Nhân đây, TỪ HÒA-CICG xin chân thành cảm ơn đến tất cả những nhà hảo tâm vì những quyên góp tịnh tài và tịnh vật kịp thời để những món quà tình thân đến với bà con nghèo vùng lũ trong những lúc khốn khó này. TỪ HÒA-CICG cũng xin cảm ơn những thiện nguyện viên đã tích cực tham gia đóng góp công sức cho chuyến cứu trợ, góp phần hoàn thành thiện sự ý nghĩa này.

Chân tình

Tiến

Xem bảng excel danh sách đóng góp và thu chi trong link sau:

https://socialeducationalr.wixsite.com/tuhoa-cicg/get-involved

 

Một vài hình ảnh chuyến cứu trợ ngày 19/11/2017

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved