QUÀ TẾT KHUYA CHO NGƯỜI VÔ GIA CƯ SÀI GÒN ĐÊM 10/02 (25/12 Âm lịch)

February 12, 2018

Đến hơn 2 giờ sáng, 110 phần quà đã được trao hết, nhóm chia tay nhau trở về nhà để chuẩn bị cho một ngày mới sắp bắt đầu. Những người vô gia cư vẫn nằm đó co ro dưới cái se se lạnh của Sài Gòn những ngày cận tết.

 

 

 

Khuya ngày 10/02 ( ngày 25/12 Âm lịch) khoảng 20 bạn trẻ TỪ HÒA đã tập trung và đi phát quà cho người vô gia cư . Khoảng 23 giờ cả nhóm xuất phát , các bạn chia nhau ra đi phát quà ở nhiều tuyến đường trong Sài Thành.

 

Nhóm đã phát 110 phần quà đến tận tay những người vô gia cư. Mỗi phần quà gồm có 01 cái bánh chưng (1 kg), 01 hộp bánh và 02 lốc sữa (8 hộp).

 

 

 

Các bạn ơi! Đi rồi mới biết cảnh Sài Gòn về đêm không còn náo nhiệt, nhộn nhịp như ban ngày nữa. Khi màn đêm buông xuống, ai nấy đều nhanh chóng về nhà với chăn ấm đệm êm thì trên nhiều tuyến đường ở Sài Gòn như: Phan Đăng Lưu, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt....vẫn còn nhiều người mượn vỉa hè, lề đường, ghế đá, công viên, gầm cầu...làm chỗ ngả lưng, chìm vào giấc nồng.

 

Hầu hết, họ đều mưu sinh bằng việc nhặt ve chai, đạp xích lô, xe ôm...tối đến thì đâu đó cũng là nhà, lấy mái hiên che sương, lề đường làm nơi ngả lưng, quấn quanh người là tấm chăn mỏng là qua hết một đêm.

 

 

Đến hơn 2 giờ sáng, các phần quà đã được trao hết, nhóm chia tay nhau trở về nhà để chuẩn bị cho một ngày mới sắp bắt đầu. Những người vô gia cư vẫn nằm đó co ro dưới cái se se lạnh của Sài Gòn những ngày cận tết. Còn đối với nhóm, có thể thấy được có chút mệt mỏi hiện trên khuôn mặt của các bạn nhưng anh em TỪ HÒA trong lòng cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc vì các bạn không chỉ trao những phần quà mà trao cả tình yêu thương đến những người  vô gia cư. Hy vọng rằng chút tấm lòng của nhóm phần nào sưởi ấm đến mọi người để có một tết ấm áp, vui vẻ và an lành. Đối với cả nhóm thì đó là một đêm thật sự rất ý nghĩa.

 

TỪ HÒA-CICG xin chân thành cảm ơn quý mạnh thường quân đã cùng nhau quyên góp tịnh tài và các bạn trẻ tình nguyện thực hiện chương trình ý nghĩa này, mang lại chút tình xuân cho những người anh em không nhà.

 

Thân mến xin chúc tất cả một mùa xuân an lành và thịnh vượng.

Sau đây là một  số hình ảnh của đêm phát quà cho người vô gia cư

Thân 

Thu Phương & Dũng Tiến

 

Ps. Sẽ tổng kết thu chi và danh sách các bạn đóng góp trong bài viết sắp tới.

Sau đây là những hình phát quà cho người vô gia cư ở Sài Gòn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved