NHỮNG NỐT TRẦM KỲ DIỆU Kỳ 1: DANH Y APEC NỔI TIẾNG – THẦY THUỐC NHÂN DÂN LÊ VĂN LỢI

March 18, 2018

“Chú Tiến ơi!, họ đến mời tôi ra ngoài bộ họp hay nhận giải thưởng gì  đó? Tôi nói họ tôi không đi đâu cả. Tôi không biết ăn nói, ăn nói cộc lốc, chữ nghĩa không nhiều thì làm sao biết cái gì mà họp với hành, tôi làm gì có tiền mà đi.”

 

DANH Y APEC NỔI TIẾNG – THẦY THUỐC NHÂN DÂN LÊ VĂN LỢI

 

Nghe rất ồn ào nhưng kỳ thực rất trầm lặng, trầm lặng hùng tráng mà lại chân tình tinh khiết đến cả ‘ma quỷ’ cũng phải ngã mũ kính thương.

 

Để trở thành danh hiệu cao quý nhất, “Thầy Thuốc Nhân Dân”, các danh y phải trải qua một lộ trình (2 năm một lần) đã được quy chuẩn từ khâu xét duyệt đề cử cho đến khâu xét duyệt công nhận của hội đồng xét duyệt gồm 12 vị, và nếu được 90% thông qua thì mới có tên trong danh sách trúng cử. Danh sách nầy được trình lên Chủ Tịch Nước ký chấp thuận và trao bằng khen.  Lộ trình ‘ồn ào’ này lắm lúc thiên lệch và tiêu cực vì những lý do chủ quan và khách quan.

 

Trong mái nhà tôn đơn sơ khu phố 4, phường Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM là những bệnh nhân nghèo và có cả những bệnh nhân giàu hoặc nổi tiếng đều được Lương Y Lợi tận tình cứu chữa miễn phí như nhau. Trong đó có 3 ca thét cổ tự vẫn, chết lâm sàng nhưng được Lương Y cứu sống. Chỗ làm việc cũng là chỗ ngủ mộc mạc đơn sơ, giản dị, và cũng là chỗ lui tới của các quan chức đại diện bộ y tế, đại diện chính phủ, đại diện chủ tịch thăm hỏi và mời ra bộ họp, gặp mặt Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước hoặc để nhận các giải thưởng cao quý dành cho lương y hết lòng vì bệnh nhân không màng đến danh lợi.

   “Chú Tiến ơi!, họ đến mời tôi ra ngoài bộ họp hay nhận giải thưởng gì  đó? Tôi nói họ tôi không đi đâu cả. Tôi không biết ăn nói, ăn nói cộc lốc, chữ nghĩa không nhiều thì làm sao biết cái gì mà họp với hành, tôi làm gì có tiền mà đi.”

 Chỗ ngủ và cũng là chỗ tiếp khách của Lương Y Lợi trong biết bao năm qua

 

Lộ trình dành riêng cho lương y Lê Văn Lợi là những chuyến bay riêng với Thủ Tướng và những người có chức có quyền, và là thượng khách của Thủ Tướng Chính Phủ, của Chủ Tịch Nước vv mà Lương Y bất ngờ không hay biết.

 

Không thông qua quy trình xét duyệt mà Lương Y Lê Văn Lợi đã được nhận nhiều giải thưởng cao quý như Thầy Thuốc Nhân Dân, Danh Y Nổi Tiếng APEC (Famous APEC Herbal Doctor) (gồm 18 danh y), Tuệ Tĩnh Trái Tim Việt Nam của UNESCO vv. Nhiều tấm bích chương cao quý khác, đặc biệt Quốc Huy bằng đồng 5, 5 ký được Chủ Tịch Nước trao tặng cho Lương Y Lê Văn Lợi.  Nghe rất ồn ào nhưng đời sống vẫn tĩnh lặng trong mái nhà tole mộc mạc với những bệnh nhân nghèo khó hoặc những bệnh nhân mà cuộc sống dường như đang xa dần với họ. Không báo chí, không truyền hình, những dòng chữ ồn ào của mình trong bài tán thán tấm lòng cao khiết, “Lương Y Như Từ Mẫu” này thật sự Lương Y Lợi không hề hay biết, mà nếu biết được thì cũng chỉ cười tỉnh lặng mà thôi.

 

Một tin vui đến với bà con miền trung, Lương Y Lợi chính thức nhận lời mời của mình đến miền trung khám và chữa bệnh cho bà con nghèo nơi đây trong 3 ngày. (Mình có vài người bạn thoát vị đĩa đệm  trong dịp nầy tranh thủ thời gian đến gặp Lương Y vì Lương Y đã có kinh nghiệm chữa lành một số ca).

Thân mến

Tiến

KỲ 2: Phòng Khám Thiện Lành đông tây y kết hợp

Sau đây là những hình ảnh về các giải thưởng của Lương Y Lợi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved