Những nốt trầm kỳ diệu - kỳ 3: Bệnh viện chất lượng miễn phí ờ Sài Gòn.

March 23, 2018

 

Đây là một phát kiến khoa học xã hội rất giá trị, vượt qua sự suy nghĩ bình thường. Cho nên, mấy hôm nay mình bôn ba hướng tâm tìm những người có tầm và có tâm thật sự cùng với mình thực hiện dự án bệnh viện chất lượng miễn phí. Sự từ chối vội vã để mình trình bày dự án (1.5- 2.5 tiếng đồng hồ) của một Thượng Tọa khả kính, người con Phật chuyên làm từ thiện nổi tiếng trong chốn thiền môn cũng dễ hiểu thôi mặc dầu qua 3 lần thỉnh cầu, vì khó có ai tin nỗi trừ khi họ có tình thương bao la và từ tâm lắng nghe sâu sắc (như hạnh lắng nghe của mẹ hiền Quán Thế Âm Bồ Tát), hoặc trên tinh thần khoa học thì mới cảm thấy được hương vị tuyệt vời của nó, và thấy được chân giá trị của dự án, là một tài sản khổng lồ. (Tiến sỹ Tiến Đặng)

 

Đợi chờ không phải đợi chờ, phiền muộn không phải phiền muộn mà là cơ duyên thôi thúc mình hàng đêm tư duy tìm cách giải quyết vấn đề. Mỗi đêm mình luôn tâm niệm rằng, “Mong cho tôi tư duy suốt cả đêm không ngừng nghỉ tìm ra cách thức tốt nhất có thể để phục vụ nhân sinh và giải quyết vấn đề trước mắt nhằm mang lại lợi lạc cho cộng đồng. Tôi không thật sự muốn ngủ.” Cứ như vậy mỗi đêm mình đều vận dụng sự hiểu biết, những kinh nghiệm nghiên cứu, tư duy khoa học xã hội của mình tìm cách thức mở phòng khám đa khoa và cho đến bệnh viện chất lượng miễn phí, và nhiều vấn đề xã hội khác.

 

Đến đây không còn nghi ngờ gì nữa đây là nốt trầm vi diệu vì dự án bệnh viện chất lượng miễn phí được dựa trên hai cơ sơ vững chắc: Tình thương + tư duy khoa học lôgic & Nghiên cứu khoa học xã hội phức hợp định lương và định tính. Với tình thương + tư duy, tất cả cánh cửa đều mở toang vì tình thương bình đẳng cho tất cả đối tượng liên quan từ bệnh nhân đến bác sỹ, nhân viên bệnh viện và cả môi trường xung quanh. Trong khi đó cơ sở khoa học cực kỳ vững chãi qua khảo sát, nghiên cứu khoa học xã hội mà cho đến bây giờ không một vấn đề nào không phản biện được. Mình đã hoàn tất bài báo cáo khoa học, đã cạn suy và sẵn sàng trình bày báo cáo và trả lời bất kể câu hỏi, nghi vấn của người tham dự với một điều kiện hãy đến tham dự bằng tình yêu thương, đặt vấn đề, tìm hiểu để cùng nhau xây đắp cho dự án từ thiện thêm vững bền.  

 

Một lần nữa, phát hiện dự án nghiên cứu này rất rõ ràng, rõ ràng hơn nhiều lần những bài nghiên cứu khoa học mà mình phản biện thành công từ những vấn đề mà các hội đồng khoa học đưa ra cho mình giải quyết. Nhà Phật có Tam vô lậu học: Giới-định-tuệ: Tất cả lấy giới làm căn bản, khi giới thanh tịnh thì sinh định và định sẽ sinh tuệ. Pháp nhĩ vốn như vậy – cái này có, thì cái kia có. Tương tự dự án nghiên cứu nầy rõ ràng cũng giống như giới thanh tịnh vậy. Chắc chắn sẽ cho quả tốt vì pháp nhĩ vốn như vậy.

 

Có thể ví như thế này: Với 10,000 người tham gia (chưa đến 1% số lượng Phật tử Việt Nam ở Hoa Kỳ), hãy cho mình 170 ngàn đồng (mỗi 5 ngày) liên tục trong 10 năm  thì mình sẽ cung cấp dịch vụ y khoa chất lượng hơn 500 ngàn – 3 triệu đồng cho mỗi lượt khám bệnh ngoại trú. Không dừng ở đây, bệnh viện tự hoạt động trong 10 năm sau mà không cần tiền tài trợ. Tiến xa hơn nữa, có thể phát triển 3 bệnh viện như vậy ở Bình Dương, Đồng Nai và Hà Nội.

 

Đây là một phát kiến khoa học xã hội rất giá trị, vượt qua sự suy nghĩ bình thường. Cho nên, mấy hôm nay mình bôn ba hướng tâm tìm những người có tầm và có đạo tâm thật sự cùng với mình thực hiện dự án bệnh viện chất lượng miễn phí. Sự từ chối vội vã để mình trình bày dự án (1.5- 2.5 tiếng đồng hồ) của một Thượng Tọa khả kính, người con Phật chuyên làm từ thiện nổi tiếng trong chốn thiền môn cũng dễ hiểu thôi mặc dầu qua 3 lần thỉnh cầu, vì khó có ai tin nỗi trừ khi họ có tình thương bao la và từ tâm lắng nghe sâu sắc (như hạnh lắng nghe của mẹ hiền Quán Thế Âm Bồ Tát), hoặc trên tinh thần khoa học, thì mới cảm thấy được hương vị tuyệt vời của nó, và thấy được chân giá trị của dự án, là một tài sản khổng lồ.

 

Vì thế, bất kể bạn bè, người thân cho đến nhà tự thiện, nhà khoa học thực sự phát tâm làm một sự thay đổi, mang lại niềm vui cho tha nhân, thì mình sẵn sàng trình bày chi tiết về dự án, trả lời những câu hỏi và tiếp nhận những ý kiến đóng góp để dự án tốt đẹp hơn. Rất mong chư bạn hiền trên tình thần nầy cùng chung sức xây dựng một Bệnh Viện Chất Lượng Miễn Phí, mang lại lợi ích lâu dài cho hàng triệu người dân.

Thân mến

Tiến sỹ Tiến Đặng

Ps. Xin miễn trả lời những câu hỏi ngoài mục đích xây đắp cho ước mơ tình người nầy.

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved