Mục đích, sứ mệnh và những quy định của Phòng Khám Thiện Lành

August 31, 2018

Phòng khám Thiện Lành là nơi  khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân miễn phí bằng phương pháp đông y cổ truyền [kết hợp với tây y hiện đại]. Nơi đây hội tụ những người tình nguyện phục vụ bệnh nhân (chủ yếu là bệnh nhân nghèo) bằng cả tấm lòng chân tình không một chút đòi hỏi hay quyền lợi gì cả. Phòng Khám gồm những lương y kinh nghiệm, kỹ thuật viên làm toàn thời gian và bán thời gian không lương; những y, bác sỹ tình nguyện phục vụ bệnh nhân nghèo khó vì muốn đóng góp cho cộng đồng; đội ngũ bốc thuốc tình nguyện; những người phục dịch và coi ngó phòng khám không lợi nhuận. Tất cả toàn tâm phục vụ bệnh nhân nghèo vì tình thương và chân thật. Phòng Khám Thiện Lành là phòng khám miễn phí hoàn toàn cho tất cả bệnh nhân (kể cả bệnh nhân giàu tìm đến phương pháp chữa bệnh đông y của Phòng Khám, đều được phục vụ miễn phí như bao người khác bằng cả tâm chân tình). Vì thế, Phòng khám  có những quy định cho tất cả bệnh nhân, đội ngũ tình nguyện và những ai quan tâm đến dịch vụ hoặc cộng sự với phòng khám trên tinh thần xây dựng ,hòa hảo và vô vụ lợi nhằm để cho phòng khám ngày càng phát triển hơn vì quyền lợi của bệnh nhân.

1) Phòng khám không có thùng phước sương hay bất kể hình thức nhận tiền nào dù ngay cả hộp tiền quyên góp từ thiện.

2) Nhân viên phòng khám không nhận bất cứ khoản tiền nào từ bệnh nhân hay từ người thân của bệnh nhân.

3) Những bằng hữu nào muốn tham gia cộng sự với phòng khám (chẳng hạn, lương y, y sỹ, bác sỹ vv), Phòng Khám rất hoan hỷ. 

4) Nhân viên ghi bệnh án luôn có ý thức theo dõi bệnh nhân bằng cả tấm lòng thân thương nhằm giúp bệnh nhân an tâm và điều trị bệnh đúng như yêu cầu của lương y và bác sỹ của Phòng Khám Thiện Lành.

5) Những thông tin sau đây lưu ý bệnh nhân cần ghi rõ: họ tên, quê quán, chỗ ở, địa chỉ liên lạc và số điện thoại bàn và di động để nhân viên của Phòng Khám tiện hỏi thăm bệnh, theo dõi tiến triển bệnh chu đáo nhằm giúp bệnh nhân chữa bệnh một cách hiệu quả nhất.

6) Những bệnh nhân khi khám tây y tại Phòng Khám Thiện Lành sẽ được bác sỹ kê toa có ghi họ tên, chữ ký bác sỹ và dấu mộc của Phòng Khám Thiện Lành sẽ được mua thuốc tại nhà thuốc đã cam kết từ thiện với Phòng Khám Thiện Lành với giá thấp nhất.Bất kể hình thức quảng cáo nào sử dụng Phòng Khám Thiện Lành hay hình ảnh Phòng Khám Thiện Lành đều bị nghiêm cấm.

 

Phòng Khám Thiện Lành với mục đích cao cả là tạo ra một nơi tinh khiết tràn đầy tình thương thấm đượm tình người. Phòng Khám là nơi mà mọi người đồng lòng chăm sóc bệnh nhân bằng cả tâm chân tình mà không một chút đòi hỏi nào cả. Không chỉ tại địa phương, sứ mệnh của Phòng Khám Thiện Lành là sẵn sàng khám và trị bệnh ở những thành phố, thôn quê, vùng sâu vùng xa của đất nước. Hơn nữa, chúng ta kiên tâm với ước nguyện xây dựng thêm nhiều Phòng Khám Thiện Lành nơi chỉ có chân thật và thấm đượm tình thương vô ngã trên khắp cả đất nước. Vì thế, xin các bạn hữu hoan hỷ cùng nhau xây đắp cho ước vọng của chúng ta, TỪ HÒA-CICG.

Trân trọng

Tiến sỹ Tiến Đặng

TỪ HÒA-CICG : COMPASSIONATE INCLUSIVE CONNECTION GROUP

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved