Cơ hội cho chị em nghèo khó ở các quận huyện tỉnh thành nghèo học làm đẹp chuyên nghiệp lấy bằng quốc tế L'Oréal tại Lớp Học Tình Thương, Sài Gòn

September 7, 2018

Do thay đổi ban lãnh đạo và tái cơ cấu tổ chức L'Oréal ở Sài Gòn, mà Chương Trình Chấp Cánh bị ảnh hưởng và đình hoãn mãi cho đến lúc này mới có kế hoạch cụ thể. Vì các em lớn ở Lớp Học Tình Thương đều còn nhỏ tuổi nên ban lãnh đạo (mới nhận chức) của L'Oréal ngại nhận các em vào học. Thay vào đó, ban lãnh đạo thống nhất cho phép TỪ HÒA-CICG ở Sài Gòn dùng Lớp Học Tình Thương làm một điểm đào tạo nghề tóc và làm đẹp (làm tóc, làm móng, massage) được L'Oréal công nhận và cấp bằng. Hiện đã có danh sách các em ở Lớp Học Tình Thương(đa số đều đi làm: bán vé số, phụ giúp bán hàng...) nhưng cần phải tuyển thêm vì phải có sĩ số tổi thiểu 25 học viên mới có thể bắt đầu khóa học. 

Mục đích là đào tạo miễn phí các chị em có hoàn cảnh khó khăn có nghề làm đẹp (chủ yếu là làm tóc) sớm có thu nhập ổn định và lâu dài với nghề này: Tự mở tiệm làm tóc, làm đẹp, trang điểm cho cô dâu chú rể hay làm đẹp cho khách hàng đi dự lễ hội; hoặc làm công cho các salon hoạt động ổn định.

Thời gian học lý thuyết 3 tháng (trình độ từ lớp 5 trở lên)

Thời gian tập sự 1 năm đến 18 tháng có lương và có tiền thưởng (tiền tip) từ khách hàng từ tháng thứ 3 trở đi: Lương từ 2, 3 triệu đến 8 triệu đồng.

Sau thời gian tập sự có tay nghề tốt: dự thi lấy bằng "Thợ Tóc Chuyên Nghiệp L'Oréal" quốc tế như hình trên.

 

TỪ HÒA-CICG cần tuyển sinh đợt đầu tiên này 20 học viên (+ 5-7 em lớp đã có tên của lớp học tình thương) trên nhiều tỉnh thành như Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Đắk Lắk, Đắk Nông, các tỉnh miền Tây Nam Bộ và Sài Gòn. Học bổng cho các học viên bao gồm:

- Học Phí do L'Oréal tài trợ

- Chỗ ở do TỪ HÒA-CICG tài trợ (3 tháng: Vì từ tháng thứ 4 là học viên có lương nên cùng nhau chia sẻ tiền phòng trọ)

- Ăn ngày 3 buổi do TỪ HÒA-CICG tài trợ (Khi có tiền lương mức 4 triệu đồng thì tập sự viên tự túc tiền ăn)

- Đi lại bằng xe đạp điện do TỪ HÒA-CICG tài trợ

- Thời gian bắt đầu học tùy thuộc vào số lượng tối thiểu 25 học viên

- Thời gian nhận đơn: Từ ngày thông báo 

Học viên được chọn phải đáp ứng những tiêu chí sau:

- Chị em có hoàn cảnh hết sức khó khăn (có giấy xác nhận địa phương là tốt, nhưng nếu không có mà đã được người của TỪ HÒA-CICG tìm hiểu xác nhận là được chấp thuận)

- Chủ yếu là Nữ (17 tuổi trở lên): Trường hợp đặc biệt thì có thể tuyển Nam (yêu nghề làm tóc, làm đẹp)

- Học vấn hết lớp 5

- Hình 4x6 mới nhất

- Hiền lành, có đạo đức và có ước muốn có thu nhập để giúp đỡ cho gia đình

 

Sau khi nhận thông tin về học viên, các thành viên TỪ HÒA-CICG sẽ bỏ thời gian tìm hiểu và xác nhận chính xác hoàn cảnh. Hồ sơ xin gửi cho Trưởng ban Đoàn Minh Hùng, địa chỉ 166 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Bình Tân, TPHCM. Có thể gửi qua email tuthapbatnguyen@gmail.com. Số lượng có hạn nên có thể có đơn bị từ chối, nhưng sẽ tái duyệt cho đợt tiếp theo.

 

Trân trọng thông báo,

Tiến sỹ Tiến Đặng

(Miễn tiếp chuyện bằng điện thoại vì anh em TỪ HÒA cơ hữu rất ít mà lại rất nhiều việc phải lo. Vừa rồi anh Hùng bị rối loạn tiền đình vì lo nhiều việc để khai trương phòng khám đông y Thiện Lành miễn phí cho bà con nghèo khó ở Tân Tạo, Sài Gòn vào sáng  08/09/2018. Anh Hùng phải nằm viện 1 ngày. Mong mọi người thông cảm!)

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved