Dự án phát triển các trung tâm đông y THIỆN LÀNH

December 11, 2018

Một dự án từ thiện ý nghĩa vô tiền khoáng hậu mà cả một đời người khó có cơ hội tham gia thực hiện. Một dự án kinh phí tài trợ rất thấp so với cái lợi lâu dài, sâu rộng và cho cả hàng triệu bà con nghèo khó.

Đó là Mô hình Phát Triển Phòng Khám hay Trung Tâm Đông Y THIỆN LÀNH. Khối tài sản khổng lồ và lâu bền đã được TỪ HÒA-CICG phát hiện, liên kết và khai thác, tạo nên một sức mạnh lớn, mang lại lợi ích sâu rộng, lan tỏa , bền lâu và mang tính kế thừa rất cao.

Khối tài sản đó là:

1.       Đất rộng sẵn có (quỹ đất bằng zero)

2.       Nguồn thuốc nam (thang lẫn viên) sẵn có

3.     Đội Ngũ lương y thạo việc và Lương Y giỏi toàn tâm khám và chữa bệnh không lương

4.       Đội ngũ quản lý nhân sự sẵn có

5.       Đội ngũ phục dịch, bếp ăn sẵn có

6.        Đội ngũ tự quản sẵn có

7.       Cơm nước miễn phí cho tất cả (kể cả bệnh nhân)

8.       Khát khao có một trung tâm đông y đàng hoàng

9.       Đào tạo miễn phí (bao cơm ăn, đi lại và cấp bằng miễn phí)

10. Lực lượng lao động tham gia xây dựng tình nguyện (50%-100%)

11.   Tự trang trãi chi phí hoạt động cơ bản (điện nước vv) do các bà con xung quanh và cộng đồng Phật tử địa phương.

 Bấy lâu nay khối tài sản khổng lồ này dường như bị lãnh quên, hay chỉ được dùng một phần rất nhỏ mà thôi, nay có duyên lành đang được sử dụng qua mô hình phát triển Thiện Lành.

Hiện Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng, An Giang và Non Nước Đà Nẵng, (riêng Thiện Lành Đà Nẵng không bao gồm mục 7 & 10, vì  chưa thực hiện liên kết), đã có đủ những tài sản này. Anh  em TỪ HÒA đã làm việc với các anh  em trong ban trị sự và chuẩn bị kế hoạch xây dựng trung tâm THIỆN LÀNH chuyên nghiệp.

Trung bình 200-300 triệu đồng để xây dựng trung tâm và cung cấp trang thiết bị là một tài sản rất quan trọng, đóng vai trò kích hoạt cho hệ thống và cho mỗi trung tâm Thiện Lành hoạt động, mang lại lợi ích cho hàng trăm đến hàng triệu bệnh nhân. Mỗi trung tâm bao gồm những hạng mục sau:

1.       hai phòng khám đàng hoàng 12 giường bệnh trên diện tích đất 5*20 (100 m2)

2.       Các trang thiết bị đông y cơ bản

3.       1 khu đợi bệnh 50 m2 liên kế với không gian mở

4.       1 khu bắt mạch và hốt thuốc 50 m2

5.       WC nam nữ riêng biệt

Theo dữ liệu có được từ số bệnh nhân ở Thiện Lành  Sài Gòn, Quảng Trị, và cơ sở Hòa Vang của Thầy Đức Vân ,(Thầy đang quyết tâm mở trung tâm Thiện Lành tại non nước trong năm 2019, để phục vụ cho nhiều bà con nghèo trong thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam. ), thì số lượng bệnh nhân  dự kiến hàng năm là 40 ngàn – 60 ngàn bệnh nhân. Số lượng bệnh trung bình một năm của mỗi Trung Tâm là 50 ngàn. Thì số tiền 300 triệu tài trợ này đã mang lại lợi ích thật to lớn rồi. Tính trung bình 6000 đồng cho một bệnh nhân (trong đó có những bệnh hiểm nghèo). Tính theo thời gian thì sau 2 năm hoạt động thì 3000 đồng/lượt, sau 5-6 năm chỉ còn 1000 đồng và sau 10 năm 30 đồng/lượt. Thật ra lợi ích thật sự còn lớn hơn như thế nhiều. Chẳng hạn sau 3 năm, số lượng lương y học việc được thành thạo , được sư phụ giỏi cho đệ tử xuất sơn, và được cấp bằng miễn phí ( mỗi bằng công nhận chuyên môn là 12 triệu đồng). Hàng chục cho đến hàng trăm lương y được truyền thừa từ sư phụ giỏi  cũng là nhờ duyên lành từ số tịnh tài bạn hiền hiến cúng. Nhờ vậy sẽ tạo nên đội ngũ kế thừa chất lượng và đạo đức cho hậu thế.

Hiện TỪ HÒA đã có 2 trung tâm như thế và sẽ phát triển từ 6- 8 trung tâm THIỆN LÀNH trong năm 2019. Đã làm việc nhưng để đảm bảo có lương y y đức và danh tiếng trong vùng, Tiến sẽ đích thân đầu năm 2019 sẽ vác ba lô trên vai, ăn dầm ở dề, dãi nắng dầm sương từ nhiều tuần đến nhiều tháng tìm cầu những lương y giỏi để phát triển mô hình Thiện Lành nhằm mang tính thu hút, kế thừa (đào tạo thế hệ tương lai, lưu giữ và lan truyền những bài thuốc hay cho bà con, cho mai sau), và phát triển nhân rộng trung tâm ở những nơi khác trong mỗi tỉnh. 

Vì thế,  TỪ HÒA xin chân thành kêu gọi anh chị em hiền thân phát tâm chung góp tịnh tài hàng tháng, hàng quý, hàng năm để phát triển 6-8 trung tâm như thế trong năm 2019. Các bạn hiền có thể thuyết phục, khuyên nhũ người thân, bạn hữu hay đồng đạo cùng nhau tham gia dự án đầy áp tình người này. 

Chỉ trong hai năm phát triển với sự kiên tâm ủng hộ của các bạn,  20 trung tâm sẽ được thành lập. Hàng triệu lượt bệnh nhân mỗi năm là con số không phải nhỏ, và cứ như thế phát triển mỗi năm mang lại lợi ích cho hàng triệu người bệnh về thân bệnh và tâm bệnh. Từ đây làm chất xúc tác thúc đẩy nhiều người hơn nữa tham gia.

Trong vòng 5-10 năm, Trung Tâm Thiện Lành sẽ có thể lên đến hàng trăm ở khắp mọi nơi, phục vụ cho hàng triệu bệnh nhân trên cả nước.

Trân trọng

Tiến sỹ Tiến Đặng, founder

TỪ HÒA-CICG (Compassionate Inclusive Connection Group)

https://www.tuhoa-cicg.com/

Họ và tên: Trương Thị Bích Thủy

STK:  0371000460946

Ngân hàng: Vietcombank - CN Tân Định

Nội dung: Xây dựng PK Thiện Lành Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp vv & số điện thoại

 

Hiện TỪ HÒA-CICG đã xây dựng quỹ chung 600 triệu đồng cho việc phát triển các phòng khám/trung tâm chẩn tri y học cổ truyền từ thiện THIỆN LÀNH trong năm 2019. Tức là mỗi tháng trung bình 50 triệu đồng là tiền quyên góp từ một vài thành viên, thân hữu TỪ HÒA-CICG. Để có thể xây dựng 6-8 phòng khám Thiện Lành trong năm 2019, TỪ HÒA-CICG vô cùng hoan hỷ khi có thêm nhiều bạn hiền hơn nữa cùng tham gia, làm nên một sự thay đổi ngoạn mục, mang lại niềm vui cho hàng triệu bà con lâu dài và kế thừa.

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved