Quà Tết yêu thương cho 110 hộ gia đình nghèo khó ở xã Tài Lài

January 30, 2019

Một lần nữa trở lại nơi đây, có cái gì đó thân quen như trở về quê hương của mình phải chăng đó là bến đò, những ngôi nhà tre, các cụ già, em nhỏ. Hay là những nụ cười thân thiện, những tình cảm giản dị mà người dân nơi đây dành cho mình.

Trở lại nơi đây với bao niềm cảm xúc.Vui mừng vì cây cầu  đã hoàn thành bà con đi lại được thuận tiện hơn, vui mừng vì các em nhỏ sắp được học ở ngôi trường mới khang trang hơn. Nhưng cảm xúc chựng lại khi nghe tin năm nay bà con lại mất mùa vì hạn hán, cái đói cái nghèo lại  vây quanh. Số hộ gia đình nghèo của ấp 4 xã Tà Lài đã tăng lên cao hơn nhiều. 

Để chia sẻ phần nào những khó khăn và mang đến cho bà con xã Tà Lài một cái tết ấm no, hanh phúc. Ngày 27/01/2019, Nhóm Từ Hòa cùng các bạn tình nguyện viên đã đến thăm hỏi, chúc tết các hộ gia đình, và phát 110 phần quà trị giá 33 triệu đồng. 

Được gặp lại cụ ông cụ bà K’Ler tuổi đã cao lẽ ra ở cái tuổi đó phải được con cháu chăm sóc phụng dưỡng, nhưng ở đây họ vẫn phải lo đến bữa cơm hằng ngày. Tuy có sự hỗ trợ của nhà nước 300 ngàn đồng/tháng nhưng cũng chẳng đủ ăn,con cháu thì lại đi làm xa và cũng nghèo khó cả.

 

 Cụ ông năm nay 107 tuổi và cụ bà 96 tuổi

 

Cụ bà Nguyễn Thị Dung năm nay đã  70 tuổi nhưng khi nhóm đến thăm, bà đang lom khom đi nhặt từng bó củi để bán lấy tiền sống qua ngày.

Hai vợ chồng cô K'Miễu vui mừng nhận mòn quà tình thương của anh em TỪ HÒA-CICG

Vâng còn đây là ngôi nhà của vợ chồng cô K’Miễu và hai đứa con, năm nay có vẻ khang trang hơn năm ngoái. Vợ chồng cô chỉ đi làm thuê làm mướn ngày được ngày không để kiếm tiền. Cuộc sống tuy khó khăn vất vả nhưng cô chú lúc nào cũng nở nụ cười tươi.

Đến với mỗi gia đình là một câu chuyện hoàn cảnh khác nhau. Từ Hòa cảm thấy may mắn được đến Tà Lài và được nghe kể những câu chuyện thú vị và trao yêu thương cho bà con nơi đây.

Từ Hòa xin chân thành cảm ơn UBND xã Tài Lài, Hội Chữ Thập Đỏ và cán bộ ấp 4 đã tạo điều kiện và giúp đỡ nhóm hoàn thành tốt chương trình. Nhóm cũng cảm ơn các bạn tình nguyện viên luôn đồng hành và tham gia nhiệt tình cùng với nhóm.

Cuối cùng Từ Hòa xin chân thành cảm ơn Công ty Vi Khang đã tài trợ cho chương trình Tết Yêu Thương 2019.

Nhân dịp Xuân Kỷ Hơi 2019, Nhóm Từ Hòa kính chúc quý mạnh thường quân, anh em Từ Hòa một năm mới An Lành và Vạn Sự Như Ý.

Thu Phương & Đình Quang

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến phát quà yêu thương năm 2019 tại Tà Lài

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved