Với chỉ 50 triệu đồng, sẽ có một vườn thuốc nam 3500 m2 cho các bệnh nhân nghèo ở TP Huế và các vùng phụ cận

March 4, 2019

 Lương y sư cô Liên Mẫn trong phòng điều trị

 

Lương y sư cô Liên Mẫn  quản lý và điều hành Phòng Chẩn Trị Đông Y Hoà Đức một cách bài bản ở chùa Đức Sơn, đường Minh Mạng, Thành phố Huế. Phòng Khám có 2 phòng nam nữ riêng biệt (15 giường bệnh), một phòng tập vật lý trị liệu, một phòng cắt thuốc, một phòng bắt mạch chuẩn trị , một phòng sắt thuốc trực tiếp cho bệnh nhân, và phòng đợi hành lang chờ bệnh thoáng rộng.

 

Theo sư cô cho biết phòng khám đã mở được 6 năm, lượng bệnh nhân khá đông. Vì đội ngũ lương y ở đây do cô điều hành làm rất tốt. Có những căn bệnh về gan, tuỷ rất nặng đã được sư cô cứu chửa khỏi, hiện nay bệnh nhân ở Vinh và Hà Nội cũng có vào bắt mạch và khám bệnh tại Phòng Chẩn Trị Đông Y Đức Hòa.

Tình hình thuốc để chữa trị cho bệnh  nhân ở đây sư cô phải tự vận động do vậy còn rất nhiều khó khăn.

Lành thay, một thành viên của TỪ HÒA-CICG ở Huế phát tâm cho Lương Y sư cô Liên Mẫn sử dụng lô đất khoảng 3500 m2 tại thành phố Huế để trồng thuốc nam lâu dài.   Hơn nữa, nhân lực trồng trọt thì phòng khám của sư cô đảm trách (các Phật tử và tình nguyện viên của Phòng Khám Hòa Đức tham gia trồng trọt và chăm bón). 

 Khu đất 3500 m2 sẽ được sử dụng trồng thuốc nam ngay sau khi xây dựng hàng rào và hệ thống tưới tiêu.

 

Những giống cây thuốc nam khi được hỏi, lương y sư cô Liên Mẫn cho hay đã sẵn sàng với những cây chủ lực như đinh lăng, cỏ mực, rẻ quạt, đu đủ đực vv. Thế nhưng  còn thiếu hàng rào và hệ thống tưới tiêu. 

Chính vì thế Lương y sư cô Liên Mẫn rất cần anh em Từ Hoà-CICG hỗ trợ cho phần hàng rào bảo vệ để trâu bò khỏi vào phá, hệ thống tưới tiêu. Như vậy là sẽ ổn định có vườn thuốc Nam  3500 m2 trồng rau sạch. Kinh phí dự tính theo anh Thành, nhà thầu chuyên nghiệp kinh nghiệm tình nguyện khoảng 50 triệu đồng.
Vì công việc cứu chửa người là hạnh nguyện của sư cô từ lúc xuất gia do vậy cô cũng thiết tha nhờ anh em TỪ HÒA-CICG hỗ trợ cho phòng khám của sư cô có thêm nguồn thuốc để ổn định lâu dài.

Ngoài ra, sư cô cần anh em TỪ HÒA  hỗ trợ tiền kim châm cứu hàng tháng từ 1.5-2 triệu đồng.

TỪ HÒA-CICG xin chân thành kêu gọi quý bạn hiền chung tay góp tịnh tài để trong tháng 03 năm nay Phòng Chẩn Trị Đông Y Hòa Đức , Tp Huế có thể tiến hành trồng thuốc nam trên diện tích 3500 m2

Mọi đóng góp tịnh tài, xin chuyển vào tài khoản sau:

Họ và tên: Trương Thị Bích Thủy

STK: 0371000460946

Ngân hàng Vietcombank- CN Tân Định

Nội dung: Xây dựng vườn thuốc nam, TP Huế

Chân thành cảm ơn quý bạn hiền nhiều

Xin chúc quý bạn an lành, sức khỏe và thịnh vượng.

Thân kính mến

Tiến

Sau đây là một số hình ảnh về Phòng khám Hòa Đứcvà Lương y sư cô Liên Mẫn

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved