THƯ KÊU GỌI ĐÓNG GÓP XÂY DỰNG PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y TỪ THIỆN TẠI SÀI GÒN

May 7, 2019

Kính thưa quý Mạnh Thường Quân!

Hôm Chủ Nhật ngày 14/04/2019 phòng khám Thiện Lành Sài Gòn đã chữa bệnh cho hơn 500 bệnh nhân nghèo khó buộc phải đóng cửa vì quá chật chội trong khi đó anh em lương y và tình nguyện viên phải làm liên tục xuyên trưa đến chiều tối trong môi trường nóng bức. Thấy thương quá mà chưa thể làm gì cho anh chị em tình chân. Tâm nguyện của anh em TỪ HÒA rất muốn xây một phòng khám Thiện Lành ở Sài Gòn đàng hoàng như Phòng Khám Vĩnh Long.

TỪ HÒA đã thành lập Công ty TNHH Đông Y Dược Thiện Lành có chức năng mở phòng khám đông y, bào chế thuốc, dạy nghề (đào tạo lương y) , và đang có cơ hội phát triển mô hình Phòng Khám Đông Y miễn phí ở nhiều nơi dựa trên 12 tài sản hiện có. Tất cả đều phục vụ bệnh nhân hoàn toàn miễn phí.

Thế nhưng Phòng Khám ở Sài Gòn không có đất cắm dùi để anh em lương y và đội ngũ tình nguyện viên phải làm việc trong môi trường nóng bức và không ổn định.

Vì thế TỪ HÒA rất mong muốn có một cở để hoạt động lâu dài, bền vững, kế thừa cho mai sau, và làm nền tảng phát triển mô hình phòng khám Thiện Lành trên khắp cả nước. TỪ HÒA thật khao khát có một lô đất ở Bình Chánh 5m *20 m =120 m2 với giá 1 tỷ 600 triệu đồng để xây dựng phòng khám Thiện Lành đàng hoàng với kinh phí ước tính 500 triệu đồng (phục vụ miễn phí hoàn toàn cho bệnh nhân). Để có lô đất này, đại diện cho TỪ HÒA-CICG và Công Ty TNHH Đông Y Dược Thiện Lành, Tiến chân thành viết thư xin kêu gọi các mạnh thường quân cùng nhau hoan hỷ chung tay đóng góp tịnh tài cho các hạng mục sau:

  1. Đất xây dựng (sổ hồng) : 1 tỷ 600 triệu đồng

  2. Xây dựng phòng khám: 500 triệu đồng

  3. Tiền kim châm cứu cho bệnh nhân trong 6 tháng; 50 triệu đồng (trung bình 8 triệu tiền kim châm cứu).

  4. 10 % tiền phát sinh

Tổng: 2 tỷ 260 triệu đồng

 

TỪ HÒA-CICG rất mong xin quý mạnh thường quân mở lòng từ bi chia sẻ tình thương cho hơn 4000 bệnh nhân mỗi tháng và 50,000 bệnh nhân nghèo khó mỗi năm, hơn ½ triệu bệnh nhân trong 10 năm, và hơn thế nhiều trong nhiều năm sau nữa. Xin quý mạnh thường quân hoan hỷ tài trợ số tiền tùy hỷ. Với số tiền đủ cho các hạng mục thứ tự ưu tiên như trên TỪ HÒA sẽ có thể có lô đất tốt để xây phòng khám Thiện Lành đàng hoàng và hoạt động không những hết cuộc đời này mà còn kế thừa vì là tài sản của TỪ HÒA, của những người đồng lòng phục vụ cho tha nhân một cách chân tình, không vụ lợi.

Sau khi có đất, Ông Đặng Ngọc Dũng Tiến, sáng lập viên và quản lý TỪ HÒA-CICG,  hoặc Ông Đoàn Minh Hùng (chủ nhân lớp học tình thương Hòa Hảo trong hơn 10 năm qua) sẽ viết tờ cam kết trong di chúc với nội dung chính như sau: Tất cả bất động sản, và tài sản của Phòng Khám Đông y Thiện Lành và công ty TNHH Đông Y Dược Thiện Lành chỉ dùng cho mục đích từ thiện, phục vụ khám và chữa bệnh cho bệnh nhân miễn phí hoàn toàn. Người đứng tên pháp nhân sở hữu toàn bộ cơ sở (kể cả đất) sẽ ghi rõ ràng trong di chúc tên tuổi của người thừa kế. Giả sử người thừa kế A chết hoặc không thể tham gia công tác từ thiện này, thì tên và tuổi của người thừa kế B vv. Trong trường hợp không ai tiếp quản, thì toàn bộ tài sản và di nguyện khám và chữa bệnh miễn phí hoàn toàn cho bà con sẽ được giao cho Ban Đại Diện Phật Giáo Hòa Hảo TPHCM tiếp quản để tiếp tục sử dụng cho mục đích từ thiện này. Bản di chúc và cam kết này sẽ nhờ Công Ty Luật  tư vấn và chứng thực.

Sau đây là đoạn video clip về Phòng Khám Thiện Lành, Bình Chánh, Sài Gòn vào ngày 14/04/2019, ngay trước khi đóng cửa

 Phòng Khám Thiện Lành sau khi xây dựng xong sẽ mở cửa toàn thời gian từ thứ 3 đến Chủ Nhật. chi phí để hoạt động và chăm lo đời sống lương y đều do anh chị em TỪ HÒA chung tay chia sẻ.

 

Rất mong quý bạn hữu hoan hỷ chung góp tịnh tài để anh chị em TỪ HÒA sớm phục vụ cho khoảng 1000 lượt bệnh nhân mỗi tuần.

Trân trọng kính chúc quý bạn hiền và người thân sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng

Thân kính mến

Tiến sỹ Tiến Đặng

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved