Phòng chẩn trị y học cổ truyền Thiện Lành từ thiện ở Tiền Giang và Vĩnh Long

October 10, 2019

Sau hai tháng xây dựng, Phòng Khám Đông Y Thiện Lành từ thiện Tiền Giang hầu như đã hoàn thành ngoại trừ hệ thống điện nước. Tổng công trình xây dựng và trang thiết bị gần 180 triệu đồng. Phần xây dựng bao gồm một phòng khám & hốt thuốc nam và một phòng chẩn trị 12 giường bệnh có màn ngăn chia 2 khu nam nữ. Thuận lợi là phòng khám & hốt thuốc nam quay mặt về hướng khu vực đợi bệnh sẵn có.

Phòng khám đông y Thiện Lành từ thiện tại Mỹ Lương, Cái Bè, Tiền Giang

 

Rất vui anh Tân với hơn 20 năm kinh nghiệm thiết kế, thầu, giám sát thi công kỹ thuật các công trình xây dựng dân dụng đã nhiệt tâm tham gia vào mô hình phát triển Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền Thiện Lành từ thiện trên nhiều tỉnh thành. Nhờ vào sự tham gia tích cực của anh từ khâu thiết kế, giám sát kỹ thuật thi công và cả tư vấn vật liệu xây dựng mà công trình xây dựng này rất tiết kiệm và thẩm mỹ. TỪ HÒA-CICG rất vui khi có thêm sự chung góp tích cực và đáng quý của anh.

Nhân đây mình xin chân thành cảm ơn những thành viên tích cực của TỪ HÒA-CICG đã chung góp tiền tài và công sức để hoàn thành công trình từ thiện này (sẽ công khai tài chánh và mạnh thường quân vào ngày khai trương trong tháng 10 năm 2019). 

 Phòng khám và hốt thuốc có ghế bệnh nhân ngồi đợi 

 

Về giấy phép mở phòng khám, tất cả đã sẵn sàng và trong tuần tới, sở y tế Tiền Giang cho người xuống thẩm định để cấp giấy phép hoạt động trong tháng 10 năm nay. 

 Giữa phòng khám và phòng điều trị có cửa ngăn cách

 Phòng chẩn trị với bốn cửa sổ thoáng mát và sẽ có màn ngăn che thành 2 khu nam nữ riêng biệt

 Khu vực đợi bệnh ở phía trước phòng khám & hốt thuốc nam

 Tủ thuốc 45 hộc làm bằng gỗ tốt (trị giá 14 triệu đồng)

 

Nhân chuyến đi này, anh em TỪ HÒA đã đến thăm và trao tặng 4 máy châm cứu (6 triệu đồng) cho Phòng Khám đông y Thiện Lành ở Vĩnh Long. Số lượng bệnh nhân tăng nhanh trung bình trên dưới 200 bệnh/ngày (được khám, chữa bệnh và cấp thuốc thang miễn phí). Qua trao đổi được biết Phòng khám Thiện Lành Vĩnh Long có 8 lương y chính thường xuyên tham gia và một số không thường xuyên khác (không tính lương y học việc, và anh chị em, chú bác tham gia bốc thuốc...)

Từ trái qua phải: anh Tân, bác Gái, anh Hùng, Lương y Cương và anh Sáu Số tại Phòng Khám Đông Y Thiện Lành từ thiện ở Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long.

 

Không những Phòng Khám Thiện Lành nơi đây tự kết nối với các tổ tầm dược ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ mà còn khuyết khích bà con hoặc bệnh nhân tự mang cây thuốc đến phòng khám, nhất là những loại thuốc mà phòng khám cần.  Cách hiệu quả để thông báo cho bà con hoặc bệnh nhân là những loại thuốc mà Phòng Khám Thiện Lành cần được ghi trên bảng.

Bảng ghi chú trong đó có ghi những loại thuốc Phòng Khám Thiện Lành cần, tổng số lượng bệnh nhân (192) và tổng thang thuốc (891) được cấp phát miễn phí trong ngày hôm trước.

 

Sau đây là một số hình ảnh về Phòng Khám Thiện Lành Vĩnh Long

 Phòng điều trị nữ

 

 Phòng điều trị nam

 

 

Lương y Cương thân thiện với bệnh nhân tại khu vực khám và hốt thuốc

 

 

 Khu vực chứa thuốc nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved