Khai Trương Phòng Chẩn Trị Đông Y Thiện Lành từ thiện Tiền Giang

December 5, 2019

Anh Hùng, chị Chi, anh Sáu Số và chú Tư Tây cùng với bà con trong ngày khai trương Phòng Khám Đông Y Thiện Lành từ thiện Tiền Giang

 

Sáng ngày 03/12/2019, đông đảo bà con và quan khách đến tham dự lễ khai trương Phòng Chẩn Trị Đông Y Thiện Lành từ thiện tại xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Nhiệm vụ của Phòng Khám Thiện Lành là khám, điều trị, châm cứu và cấp phát thuốc miễn phí hoàn toàn cho bà con nghèo khó trong tỉnh Tiền Giang.

Anh Hùng và chú Tư Tây đang mở cửa đón quý bà con tham quan phòng khám trong ngày khai trương

 

Anh chị em thân quý! TỪ HÒA-CICG hoan hỷ có duyên lành chung góp công sức và tiền của để hoàn thành công trình từ thiện ý nghĩa này: Thiết kế, giám sát, tư vấn kỹ thuật, vật tư xây dựng và tiền của để xây dựng một phòng bắt mạch và hốt thuốc, phòng điều trị nam nữ riêng biệt với 11 giường bệnh, tự lắp đặt hệ thống điện quạt và cung cấp toàn bộ trang thiết bị đông y cơ bản và một số bàn ghế. Tổng kinh phí xây dựng tiết kiệm và trang thiết bị và linh tinh hơn 180 triệu đồng (không tính hiện vật như bàn ghế).Trong khi đó, anh em trong ban trị sự nơi đây đứng đầu là chú Tư  Tây đã cho lót gạch toàn bộ phần nền của khu vực đợi chờ bệnh sẵn có.

 Bên trong Thiện Lành nhìn từ phòng bốc thuốc và sơ chẩn 

 

Sự hoạt động thành công Phòng Khám Thiện Lành ở Vĩnh Long là nhờ vào sự kết nối thân tình với anh chị em lương y trong hội đông y địa phương, và nhờ sự đồng tình chung góp tịnh tài và điều hành của anh em trong ban trị sự, cũng như sự tham gia thiện nguyện rộng rãi đa thành phần, đặc biệt là nguồn thuốc nam tự cung tự cấp tại địa phương (do nhiều bệnh nhân và bà con mang cây thuốc đến phòng khám mà các lương y cần để điều trị).  Phòng Khám Thiện Lành ở Tiền Giang cũng áp dụng phương thức hoạt động này. 

Video clip về ngày khai trương Phòng Khám Đông Y Thiện Lành từ thiện Cái Bè Tiền Giang

 

Phòng khám lúc đầu mở cửa 3 ngày 2, 4, 6 hàng tuần do lương y Trung chịu trách nhiệm cùng với anh chị em lương y trong Hội Đông Y Cái Bè tham gia. Anh em trong ban trị sự Mỹ Lương, Cái Bè đứng đầu là chú Tư Tây sẽ chăm lo đời sống và tiền lương cơ bản cho anh chị em lương y làm việc tại Phòng Khám Đông Y Thiện Lành. Thực tế từ phòng khám Thiện Lành ở Vĩnh Long cho thấy sau 1-2 tháng đầu hoạt động sẽ thu hút nhiều anh chị em tình nguyện địa phương và bệnh nhân (trồng hoặc tìm kiếm và mang cây thuốc đến phòng khám mà các lương y cần được ghi lên bảng như cách làm ở Vĩnh Long).

 Phòng Điều Trị Nam Nữ riêng biệt

 

 Khu vực đợi bệnh và chuẩn bị thuốc đã được lót gạch nền

 

Nhân dây, TỪ HÒA-CICG xin chân thành cảm ơn quý bạn hiền đã hoan hỷ chung sức, chung góp tiền của để hoàn thành dự án Thiện Lành này, và xin chúc quý bạn hiền và người thân sức khỏe, an lành và thịnh vượng. 

 

TỪ HÒA-CICG cũng xin chúc ban trị sự Mỹ Lương, anh chị em Lương Y và tình nguyện viên sức khỏe, an hòa trong việc phục vụ bệnh nhân, luôn quyết tâm làm cho phòng khám từ thiện này phát triển lớn mạnh và bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho vô số bà con nghèo khó.

 

 

Như đã thông báo về việc xây dựng Trung Tâm Đông Y Thiện Lành từ thiện tại Lai Vung, Đồng Tháp, TỪ HÒA-CICG đồng hành cùng với anh chị em Lai Vung xây dựng nơi đây thành trung tâm Thiện Lành gồm Phòng Chẩn Trị Đông Y Thiện Lành 17-20 giường, 1 nhà chứa thuốc nam, 1 khu bếp, WC, sân phơi và Nhà bào chế thuốc viên và tinh dầu vv. Hiện anh em Lai Vung đang làm nền và xây dựng nhà chứa thuốc nam trong khi đó TỪ HÒA-CICG xây dựng Phòng Khám Thiện Lành (như đã đưa tin) với kinh phí tiết kiệm trên dưới 185 triệu đồng (hiện số tiền quyên góp được là 6500 Auds và 5 triệu 400 ngàn đồng. Vì thế, các bạn hiền hoan hỷ cùng chung góp tịnh tài để công trình này sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ không những cho bệnh nhân nghèo mà còn là nơi cung cấp thuốc nam cho các phòng khám Thiện Lành khác. Trung Tâm này theo dự tính của anh em lương y sẽ là nơi thành lập Hội Đông Y Lai Vung, Đồng Tháp.

 

Với 2 trung tâm đông y Thiện Lành và 3 phòng khám, thì hàng năm theo ước tính hệ thống Thiện Lành phục vụ 150-200 ngàn lượt bệnh nhân nghèo khó hoàn toàn miễn phí (kể cả thuốc), và sẽ phát triển thêm 3-5 phòng khám nữa trong năm 2020 và nhiều hơn nữa trong những năm kế tiếp. Vì thế, xin quý bạn hiền cùng nhau thực hiện dự án đầy ý nghĩa mang tính lan tỏa, lâu bền trên khắp mọi miền.

Thân kính mến

Tiến

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved