Thiện Lành tại Đà Nẵng điểm đến cho bà con nghèo lẫn bệnh nhân nan y và tiểu đường

February 27, 2020

Ngay từ đầu mô hình phát triển Phòng Khám Đông Y từ thiện Thiện Lành ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, Thầy Đức Vân với hơn 30 năm khám, chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo ở Đà Nẵng nhiệt thành tán thán và ủng hộ ý tưởng này của anh em TỪ HÒA-CICG. Thầy hoan hỷ từ tâm và cả hành động để Thiện Lành hình thành và phát triển tại Đà Nẵng. 

Lương y Đức Vân đang tiếp bệnh nhân tại cơ sở mới, Hòa Thọ, Hòa Phú, Hòa Vang, Đà Nẵng

 

Tuy đã 32 năm xuất gia, Thầy Đức Vân không có chùa, không có đất hoặc sở hữu bất kể thứ gì mà chỉ chuyên tâm chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo khó. 

Thầy đã tham gia chữa bệnh tại nhiều Phòng Khám hay Tuệ Tĩnh Đường từ thiện nhiều nơi như tại tại Phòng Khám Tình Thương Suối Hoa, Đà Nẵng, tại chùa Phổ Hiền Đồng Nai, Huệ Nghiêm, Bà Rịa Vũng Tàu  vv. Cho đến 10 năm trở lại đây, Thầy mở cở sở Phòng Khám Đông Y Thiên Bảo tại Hòa Vang tại một ngôi nhà nhếch nhác do người dân cho mượn tạm mà anh em TỪ HÒA-CICG đã đến thăm vài lần. 

Phòng điều trị thoáng mát tại cơ sở phòng khám của Thầy Đức Vân ngụ tại Hòa Thọ, Hòa Phú, Hòa Vang (Nguồn TỪ HÒA-CICG)

 Phòng tiếp và khám bệnh tại cơ sở mới (Nguồn: TỪ HÒA-CICG)

 

Không may, cơ sở bị thu hồi và duyên lành lại đến khi sư cô Hương, Đạo Tràng Hoa Sen Đà Nẵng phát tâm cho Thầy sử dụng lâu dài một ngôi nhà cấp 2 trên diện tích 1000 m2 cho mục đích từ thiện này.

Đại diện TỪ HÒA-CICG, anh Thành đến cơ sở mới của Thầy tại Hòa Phú, Hòa Vang để đánh giá toàn diện cơ sở y tế từ thiện của Thầy. Hoan hỷ là cơ sở rất tốt nhưng còn thiếu một số hạng mục chính mà Thầy Đức Vân mong muốn TỪ HÒA-CICG hỗ trợ xây dựng:

1) Vườn thuốc nam từ thiện Thiện Lành 2000 m2 để trồng những cây thuốc ngắn ngày mà phòng khám của thầy cần như Bồ công anh, Ké đầu ngựa, Cam thảo đất, Dạ cẩm, Kim ngân vv: 2 máy bơm, hệ thống tưới tiêu và cây thuốc giống (30 triệu)

2) Xây dựng ngôi nhà nghỉ bằng tôn 40 m2 để Thầy tiện chăm sóc vườn thuốc nam, tiếp khách, cũng là tịnh tâm đường, nghiên cứu y học vv với những hạng mục chính sau đây:

- Khung nhà mái tôn

- Phòng ở và tiếp khách

- 10 m2 hiên nhà

- Nhà bếp và WC

- Hệ thống điện nước cho nhà ở và vườn thuốc nam 

 

 

Sau bốn ngày xây dựng, Nhà nghỉ để Thầy Đức Vân tiện chăm sóc vườn thuốc nam cũng là nơi tiếp khách, nghiên cứu y dược và cũng là tịnh tâm đường

Hạng mục này 65 triệu đồng và may mắn trong 4 ngày vừa qua kể từ ngày động thổ xây dựng nhà nghỉ đã được sư cô Hương và Phật tử ủng hộ 30 triệu. Vì thế, số tiền theo dự tính còn lại 35 triệu đồng trong đó đổ bê tông 40 m2 lối đi vào tịnh tâm đường

3) Một kho chứa thuốc nam 30 m2 (cấp 4) xây tường và lót gạch nền dự kiện là 30 triệu đồng để chứa thuốc nam

4) Máy sấy thuốc nam theo Thầy Đức Vân là do người Hà Nội thực hiện với giá khoảng 30 triệu đồng. Nhưng TỪ HÒA-CICG tìm cách tự chế với giá 15-20 triệu đồng. Anh Thành và anh Tân với hàng chục năm kinh nghiệm xây dựng (thiết kế, giám sát và tự xây dựng vv) sẽ nghiên cứu tự làm để giảm chi phí.

Hiện cơ sở của Thầy chỉ mở cửa 3 ngày trong tuần và 3 ngày còn lại Thầy phải đi tầm dược để có thuốc phát miễn phí cho bà con. Với việc xây dựng vườn thuốc nam và tịnh tâm đường này, Phòng khám từ thiện này sẽ tăng ngày mở cửa phục vụ thêm nhiều bà con, và với lò sấy thuốc nam và kho thuốc nam, Phòng Khám của Thầy sẽ có thể có thuốc lưu trữ nhất là vào mùa mưa lũ để phục vụ bà con.

 

Phòng khám này trong 2 tháng nữa hoặc hơn sẽ được mang tên Phòng Khám Đông Y Thiện Lành miễn phí như Thầy đã hứa khả vì mô hình từ thiện khả ý chân thiện này mà Thầy nhiệt tâm hòa khí tương dung vì chân thật và tình thương.

 

Với gần 30 năm từ năm 1990 Thầy Đức Vân đã cùng thầy Huệ Hướng chữa bệnh ung thư nhưng bất thành. Thấy nỗi khổ của bệnh do căn bệnh hiểm nghèo gây ra khiến thầy xót xa và kiên quyết tầm học, nghiên cứu các phác đồ điều trị bệnh ung thư từ Đà Nẵng đến Tận Sài Gòn, Vũng Tàu, Đồng Nai, đặc biệt tại cơ sở chữa bệnh tình thương Suối Hoa. Thất bại nhiều thành công ít nên thầy cắt duyên với bệnh ung thư. Tuy nhiên trong hơn 2 năm qua, bệnh nhân ung thư vẫn tìm đến Thầy và với phương pháp chữa bệnh ung thư bằng tình thương (tâm  lý trị liệu) kết hợp với các phương pháp khác mà Lương Y Đức Vân đã học hỏi được như thực dưỡng ,trong 20 ca bệnh ung thư nặng có 2 ca lành, 2 ca không qua khỏi, 6 ca bỏ ngang, 10 ca sức khỏe khá tốt (Nguồn, Đức Vân, 2020). Qua đó chỉ dấu cho thấy phác đồ điều trị ung ưng của thầy có hiệu quả và tiềm năng để áp dụng cho những bệnh nhân khác. 

Thầy Đức Vân là lương y đa khoa, ngoài ung thư, Thầy chữa rất tốt bệnh nhân tiểu đường. Theo Thầy, hầu như ca tiểu đường nào cũng đều chữa rất tốt, bệnh nhân kiểm soát mức đường huyết tốt...

Vì thế, Thiện Lành ở Đà Nẵng là điểm đến không những cho những người nghèo mà cả bệnh nhân tiểu đường và ung thư.

Do đó, để tạo điều kiện cho Thầy và 6 lương y đệ tử (trong đó có 1 lương y trước đây bị bệnh ung thư nặng được Thầy Đức Vân chữa lành và từ đó phát tâm theo Thầy học nghề chữa bệnh cứu người) phát huy năng lực và tâm lực trong việc chữa thêm nhiều bệnh nhân hơn nữa và lâu dài, anh em TỪ HÒA-CICG tùy duyên hoan hỷ chung góp tịnh tài.

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved