Lớp học tình thương trong cơn đại dịch Covid-19

April 4, 2020

 

 Lớp học tình thương nhiều cấp độ trong giờ học mỗi tối

 

Anh Hùng & chị Chi, những thành viên tích cực, năng động của TỪ HÒA-CICG, là những người đã thành lập Lớp Học Tình Thương tại 166 Phan Anh, Tân Thới Hòa, Tân Phú, TPHCM, và đã kiên tâm duy trì lớp học cho đến nay (11 năm rồi) cho dẫu trải qua nhiều sóng gió. TỪ HÒA-CICG rất vui đã cùng đồng hành với hai anh chị trong nhiều năm qua bằng những đóng góp thiết thực như thành lập thư viện cộng đồng, sắm hai máy lọc nước uống cho các cháu, và đặc biệt hàng năm tài trợ số tiền 80 triệu -90 triệu đồng. Phương phức tài trợ được tính đầu mỗi quý với số tiền 20 triệu đồng.  Quý 2 năm 2020 này TỪ HÒA-CICG sẽ chuyển số tiền 20 triệu đồng vào ngày thứ Hai 06/04/2020.

Trước giờ học, các cháu được dùng cơm chay chất lượng (rau củ quả organic...) miễn phí mỗi chiều tối. Bữa cơm chất lượng này đã được anh Hùng & chị Chi duy trì từ khi thành lập đến bây giờ

 

Năm nay sĩ số lớp học cho trẻ em mù chữ từ lớp 1 đến lớp 5 là 85 cháu, thấp hơn những năm trước đây rất nhiều (hơn 100 cháu có khi lên 160 cháu). Đa số các em là thuộc gia đình di dân rất nghèo khó: Cha Mẹ làm công nhân lương thấp; có em đi bán vé số, có em đi lượm ve chai, có em đi bán hàng rong, có em đi làm thuê vv.

 

Ngoài ra, nơi đây cũng là nơi xóa nạn mù chữ cho 8-10 người lớn (đa số là công nhân nghèo) hàng năm (tính đến nay là 3 năm rồi).

 

Do đại dịch Covid-19, lớp học tình thương cũng cho các cháu được nghỉ học như các học sinh ở các lớp học chính quy từ Tết đến nay, nhưng những hoạt động ý nghĩa vẫn được thực hiện hàng tuần, mang lại lợi ích thiệt thực cho các em di dân thất học nghèo khó.

 

Cứ mỗi tuần, các cháu được phát gạo, dầu ăn và có khi sữa uống, bánh ngọt vv. Để phòng chống dịch Covid-19, các cháu cũng được hướng dẫn cách bảo vệ mình, cho gia đình và cộng đồng. Các cháu cũng được anh Hùng và chị Chi phát khẩu trang, cồn diệt khuẩn nhanh miễn phí để tự phòng chống dịch Corona.

Các cháu được phát gạo từ thiện trong cơn đại dịch Covid-19 để tồn tại qua ngày 

Các cháu được phát khẩu trang miễn phí để phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng

 Anh Hùng hướng dẫn các cháu và nêu cao tinh thần tự phòng chống dịch Covid-19

 

 

 

 

 Lớp học xóa nạn mù chữ cho người lớn 

 

TỪ HÒA-CICG xin chân thành cảm ơn anh Hùng & chị Chi đã dành trọn thời gian, tâm sức và tiền của để mang lại nụ cười và con chữ cho trẻ em di dân thất học trong hơn thập niên qua.  TỪ HÒA-CICG vô cùng biết ơn những Thầy Cô Tình nguyện trong nhiều năm qua miệt mài mang con chữ đến cho trẻ nhỏ và hơn nữa dạy dỗ cho các cháu nên người con ngoan.

 

Thân quý chúc anh Hùng, chị Chi, quý Thầy Cô và các em học sinh luôn sức khỏe & an lành.

Thân kính mến

Tiến

Sau đây là những hình ảnh về lớp học tình thương

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved