Trung Tâm Từ Thiện THIỆN LÀNH Đồng Tháp: Phòng khám đông y từ thiện, bếp ăn từ thiện, chuyển bệnh nhân cấp cứu từ thiện, cung cấp thuốc nam từ thiện, xây cất nhà tình thương, vv

April 20, 2020

Giai đoạn 1 và 2 của dự án Trung Tâm Từ Thiện THIỆN LÀNH tại Lai Vung Đồng Tháp cơ bản đã hoàn thành bao gồm: Phòng khám và phát thuốc, phòng điều trị nam, phòng điều trị nữ, phòng vật lý trị liệu (có bàn tiếp khách), khu vực đợi bệnh, WC với 3 toilet nam, nữ và người tàn tật cùng 2 phòng tắm riêng biệt, Một bếp ăn (nhà ăn + bếp nấu). Trang thiết bị đông y cơ bản đầy đủ: 11 máy châm cứu, 11 giường bệnh (tùy tình hình thực tế sẽ tăng thêm giường khi bệnh nhân tăng nhiều), đèn, bút châm cứu vv, tủ thuốc nam (gỗ tốt), tủ đựng thuốc viên và thiết bị y thuật vv

Hồ sơ xin giấy phép đã chuẩn bị xong và đợi khi lệnh cách ly cộng đồng của chính phủ được dỡ bỏ theo dự kiến hết ngày 22/04/2020, sẽ nộp cho sở y tế Đồng Tháp xét duyệt. 

Các dịch vụ từ thiện (sẽ) được thực hiện:

1. Khám, chữa bệnh, cấp thuốc nam miễn phí

2. Chuyển bệnh nhân đi cấp cứu miễn phí (24/24) nội tỉnh và liên tỉnh nhất là từ miền tây đi các bệnh viện ở Sài Gòn

3. Bếp ăn từ thiện (hoạt động song hành với phòng khám)

4. Xây cất nhà tình thương 

5. Cứu hộ sẽ chết máy

6. Cung cấp thuốc nam cho các phòng khám Thiện Lành hoặc phòng khám từ thiện khác ở miền nam.

7. vv

Trong khi đợi giấy phép, anh em Thiện Lành sẽ cho trồng cây xanh trong khuôn viên.

 

Khi trung tâm từ thiện đi vào hoạt động, Thiện Lành sẽ cho xây dựng những hạng mục chính trong giai đoạn 3: xưởng bào chế thuốc nam và kho lưu trữ thuốc thang; Gara để hai xe cứu thương; và sân phơi thuốc nam.

Trong giai đoạn 1 và 2 TỪ HÒA-CICG đã tài trợ 320 triệu đồng trong đó phần xây dựng 260 triệu đồng, phần thiết bị y thuật, giường bệnh, tủ, bàn ghế vv 45 triệu đồng, chi phí đi lại và bảo dưỡng xe hơn 14 triệu đồng để anh em TỪ HÒA tiện đi lại hỗ trợ kỹ thuật, giám sát, tư vấn cùng tham gia xây dựng với anh em Thiện Lành Lai Vung, vv 

Khu vực đợi bệnh trước khi vào phòng khám bệnh hoặc hốt thuốc

 Phòng khám bệnh và hốt thuốc 

 

 Phòng điều trị nữ (có thể để được 9 giường bệnh)

 Phòng điều trị nam

 Lối đi từ phòng khám xuyên qua phòng điều trị nam và đến phòng điều trị nữ

 WC nam, nữ, người tàn tật với 2 phòng tắm riêng biệt

Lối đi vào toilet và phòng tắm (bên trái là toilet & bên phải là phòng tắm)

 

 

Bếp ăn từ thiện (dự kiến phục vụ 6 ngày trong tuần từ sáng đến chiều tối: cho nhân viên Thiện Lành, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người nghèo xung quanh, và bất kể khách đi đường nào..)

 

 Phòng vật lý trị liệu có bàn tiếp khách

Cổng vào và hàng rào bao quanh Trung Tâm từ thiện Thiện Lành (Bảng hiệu sẽ được đặt ngay cổng ra vào này)

 

 Phòng khám Đông Y Thiện Lành, khu đất trống ở giữa sẽ làm sân phơi thuốc nam

 Sẽ cho trồng vài cây xanh dọc theo lối đi từ WC đến phòng khám

 

Quý bạn hiền thân mến!

Sồ tiền của anh em TỪ HÒA-CICG rất đáng quý, là số tiền khá lớn, nhưng so với tổng giá trị dự án từ thiện này thì không phải nhiều. Với kinh nghiệm xây dựng của anh Tân, thì tổng giá trị của công trình từ thiện này là trên dưới 5 tỷ đồng (bao gồm cả công sức, hiện vật, đất đai vv).

 

Còn một khối tài sản rất rất lớn nữa là sự đồng tâm hiệp lực, một khối tình thương đồng điệu của quý anh em Thiện Lành Lai Vung Đồng Tháp, hòa diệu tạo nên sức mạnh phi thường khiến cả trung tâm từ thiện Thiện Lành sẽ hoạt động liên tục, bền vững và lan tỏa, mang lại lợi ích thiết thực cho hàng chục đến hàng trăm ngàn con người nghèo khó mỗi năm. Chỉ tính riêng tiền thuốc thang cấp miễn phí cho bà con mỗi năm dự tính có thể lên đến 10 tỷ đồng. Có thể lấy ví dụ số thang thuốc  được cấp trong 1 ngày tại phòng khám Thiện Lành Vĩnh Long là 800 thang (mỗi thang trung bình 30.000 đồng) làm cơ sở. Trong khi đó, quy mô, số ngày và thời gian hoạt động của trung tâm Thiện Lành này dự tính là gấp đôi so với Phòng Khám Thiện Lành ở Vĩnh Long. Còn biết bao nhiêu tài sản khác nếu bình tâm cạn suy thì cả một khối tài sản không thể tính kể.

 

Tuy nhiên Cái đáng quý nếu chịu khó suy tư có thể nhận ra là không có sự trợ duyên này từ ý tưởng, tính thực tế (sự thành công của Phòng khám Thiện Lành Vĩnh Long, Tiền Giang, Quảng Trị) và tài chánh của TỪ HÒA-CICG thì dự án từ thiện ý nghĩa này không thể xảy ra.

 

Như vậy số tiền quý bạn hiền chung góp rất giá trị vì kích hoạt cho nhiều hoạt động từ thiện nhất là cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh và cấp thuốc cho hàng trăm ngàn bà con nghèo khó liên tục, lâu dài và lan tỏa.

Viết sơ qua như vậy để quý bạn để hiểu rồi thương, rồi cùng TỪ HÒA hành động mang lại lợi ích thiệt thực bền lâu. Tiến sẽ có những bài viết mang tính chất khoa học và hàn lâm về chân giá trị của mô hình phát triển Thiện Lành để quý bạn hiền có cái nhìn khoa học từ tổng thể cho đến chi tiết của dự án đầy ắp tình người này.

Thân kính mến

Tiến

Ps. Thêm một vài hình ảnh về Thiện Lành Đồng Tháp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved