Hạt gạo nghĩa tình đợt 5 tại xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình

June 14, 2020

TỪ HÒA-CICG và nhóm Phật tử Đại Giác Tự Quảng Bình đã trao tận tay 100 phần quà cho các hộ già đình người Bru-Vân Kiều nghèo khó tại Bản Hưng, Ka-rét & Ông Tú, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Trị vào chiều ngày 13/06/2020. Mỗi phần quà gồm 1 bao gạo thơm Hương Lài 10 kg, 1 thùng mì (30 gói), 1 chai dầu Cái Lân 1/2 lít & 1 bao mì chính Mi-won (300 g). 

 Nhiều người Bru-Vân Kiều đang đợi nhận quà nghĩa tình

 

Cách trung tâm Đồng Hới 128 km mà cuộc sống bà con Bru - Vân Kiều xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa quả thật còn quá khó khăn. Những ngôi nhà hãy còn đơn sơ, trẻ em ăn mặc nhếch nhác, người dân ít học (tiếng Việt nói rất khó khăn), lập gia đình sớm, có con (2, 3 con nhỏ) khi tuổi còn rất trẻ (23, 24 tuổi). Người Bru-Vân Kiều chủ yếu làm nương rẫy, trồng lúa tự nhiên (nhờ nước trời - mưa), nên cuộc sống không thể khá hơn được. 

 

Các em nhỏ rất hồn nhiên, và bẽn lẽn khi gặp người lạ, nên tìm núp bên những người mẹ của mình mà tuổi đời vẫn còn rất trẻ (23, 24 tuổi)

 

Chị Quảng Hương (Thúy Vân), trưởng ban từ thiện của Đại Giác Tự, Phật Giáo Quảng Bình kết hợp với nữ y sĩ Lý (phật tử thuần thành) với 20 kinh nghiệm làm việc tại  các bản làng ở Minh Hóa nên rõ biết các hoàn cảnh khốn khó tại nơi đây. Chị Lý đã kết hợp với anh em lãnh đạo để lập danh sách và làm phiếu phát quà cho 100 hộ nghèo khó nhất của ba bản này của xã Trọng Hóa (gồm 27 bản).

Một sự cố đã xảy ra khi 100 thùng mì gói không có trong chuyến xe chở hàng. Không thể nào điều xe chở 100 thùng mì từ trung tâm Đồng Hới vì quá xa, mà cũng không thể thiếu được món quà nghĩa tình này. Chị Lý và chị Vân xin lỗi anh em TỪ HÒA vì sự cố này. Hai chị quyết định gôm các thùng mì gói qua điện thoại từ trung tâm huyện Minh Hóa cách nơi phát quà 30 km.  Vì thế các thùng mì gói có nhiều nhãn hiệu nào là Tiến Vua, nào là Gấu Đỏ, nào là Ba Miền vv. Nhờ sự cố này mà anh em TỪ HÒA có duyên lành giao lưu, trò chuyện, tìm hiểu, tặng một ít tịnh tài, và tranh thủ vài tấm hình.

Những món quà đã được sẵn sàng trong đó các thùng mì gói với nhiều nhãn hiệu

Ngay trước giờ phát quà, những hạt mưa bắt đầu rơi, bà con dân tộc tình nguyện cùng với chúng tôi khẩn trương bốc dỡ hàng, và mang vào Nhà Văn Hóa Bản Hưng trong không khí vui vẽ và chân tình. Vì thế, việc trao tặng quà diễn ra bên trong nhà văn hóa như những hình ảnh hoặc clip minh họa dưới đây.

 

 

Mọi người khẩn trương dỡ hàng và mang vào nhà trong không khí hoan hỷ và chân tình

 

Nhân dây, TỪ HÒA-CICG chân thành cảm ơn Nhóm Phật tử Đại Giác Tự, Quảng Bình đã chuẩn bị chu đáo mọi thứ cần thiết (kể cả bao xe 12 chỗ ngồi, đặt hàng, phụ thêm quà: 1 chai dầu cái lân 1/2 lít và 1 bao mì chính Mi-won (300g) để những món qua nghĩa tình của quý bạn hiền đến tay tận những người khốn khó. Anh em TỪ HÒA thật sự cảm kích sự đón tiếp chu đáo của nhóm Phật tử của Chùa Đại Giác,tạo duyên lành cùng nhau thực hiện những thiện sự quy mô hơn (chẳng hạn như Trung tâm từ thiện Thiện Lành) trong tương lai không xa.

Xe chở hàng tình nguyện chở bà con về bản Ka-rét cách rất xa bản Hưng, nơi phát quà. 

Không thể có chuyến đi nghĩa tình này nếu không có sự ủng hộ nhiệt tâm bằng tiền mặt của quý bạn hiền và người thân. TỪ HÒA xin chân thành cảm tạ sự hiến cúng này của chư hiền hữu, đặc biệt trong danh sách dưới đây

1 Ngô Minh Hiền:            1.000.000 (Một triệu đồng)

2 Bắc & Tuyết:                 400.000 (Bốn trăm ngàn đồng)

3 Lê Võ Ngọc Tuyền        5.000.000 (Năm triệu đồng)

4 Nguyễn Thị Thu Giang 3.250.000 (3 triệu 250 ngàn đồng) ( 200 Aud)

5 Ngọc Thi Tăng (Nail)  3.250.000  (3 triệu 250 ngàn đồng) (200 Aud)

6 Quỹ TỪ HÒA              4.600.000 (bốn triệu 600 ngàn đồng)

Tổng kinh phí hàng hóa 17 triệu đồng + 500 ngàn phụ tiền xe tải hàng với nhóm Phật tử Chùa Đại Giác (không bao gồm tiền đi lại, ăn ở của anh em TỪ HÒA, và 1/2 lít dầu Cái Lân & gói mì chính Mi-won)

Thân chúc tất cả luôn an lành và sức khỏe

Tiến 

Ps. Chương Trình Hạt Gạo Nghĩa Tình đợt 6 sẽ tiếp tục thực hiện tại một trong ba huyện nghèo khó nhất ở Bình Định. Xin quý bạn hiền và người thân tùy duyên hoan hỷ chung góp tịnh tài.

Dưới đây là nhiều hình ảnh thêm nữa về chuyến phát quà đợt 5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved