Khai trương Phòng chẩn trị y học cổ truyền Thiện Lành từ thiện Lai Vung Đồng Tháp, một trung tâm từ thiện đầy ắp tình người

July 24, 2020

Sáng ngày 24/07/2020 với gần 1000 quý quan khách và bà con đến dự lễ khai trương Phòng Chẩn Trị Đông Y Thiện Lành từ thiện trong niềm hân hoan vui sướng, sau gần 7 tháng xây dựng và mong chờ của rất nhiều anh em tình thân và bà con nghèo khó.

Thiện Lành nơi đây được xây dựng trên lô đất có diện tích 960 m2 gồm những hạng mục sau: 1 phòng điều trị nam (8-9 giường), 1 phòng điều trị nữ (9-10 giường), 1 phòng sơ chẩn và hốt thuốc (1 giường), 1 phòng vật lý trị liệu (có bàn trực và tiếp khách), 1 bếp ăn từ thiện, 2 nhà nghỉ cho các lương y, 1 xưởng bào chế thuốc 100 m2, 1 kho chứa thuốc (120 m2), và một WC có 3 toilet nam, nữ và người tàn tật với 2 phòng tăm riêng biệt, có chỗ để xe cứu thương và sân cán nền xi-măng cốt thép rộng 400 m2 (xem hình cũ cuối bài). 

Đại diện TỪ HÒA, anh Hùng tham gia cắt băng khánh thành trong không khí tưng bừng như ngày hội xuân

 

Đại diện TỪ HÒA-CICG, anh Hùng có vài lời tâm sự với quý quan khách và anh em Thiện Lành Lai Vung.

 

 

 Anh Sáu Số quản lý Phòng Khám Đông Y Thiện Lành từ thiện Vĩnh Long tặng quà cho anh em Thiện Lành Lai Vung

Trên thực tế, đây là một Trung Tâm từ thiện vì ngoài khám, chữa bệnh, bốc thuốc miễn phí 7 ngày trong tuần từ 7:30 giờ sáng đến 5 giờ chiều, là còn có những dịch vụ từ thiện khác như sau:
- Bếp ăn từ thiện 7 ngày trong tuần cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người nghèo xung quanh và cho bất kỳ ai
- dịch vụ chuyển bệnh nhân nội tỉnh và liên tỉnh miễn phí
- xây cất nhà tình thương
- tầm dược và bào chế thuốc (tất cả đều miễn phí)
- vv
Việc Khánh thành này chứng tỏ THIỆN LÀNH của quý anh em tình thân TỪ HÒA (Từ bi hòa hợp với mọi con người chân tình) đang lan tỏa, mang lại niềm vui cho rất nhiều người nghèo khốn khó.

Tổng kinh phí cho cả trung tâm là một khối tài sản lớn, nhưng với gần 400 triêu đồng (tiền mặt 323 triệu + 75 triệu trang thiết bị) cùng với thiết kế, giám sát và tư vấn xây dựng của anh em tình thân TỪ HÒA thật sự là chất xúc tác tuyệt vời để cả dự án quy mô hình thành, hoạt động và phát triển (Tổng thu chi được công bố trên wesite tại trang project).

 

Lễ khánh thành đã thu hút sự chú ý và quan tâm của các mạnh thường quân và những anh em lãnh đạo của Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo từ trung ương đến địa phương. Họ rất mong trợ duyên để phát triển nơi đây thành Bệnh Viện Đông Y miễn phí hoàn toàn cho các tỉnh miền tây nam bộ (Hãy chờ xem).

Sau lễ khánh thành và tiếp khách, phòng khám mở cửa và đón nhận những bệnh nhân đầu tiên.

 

 

Lương y Tâm đang khám bệnh cho bệnh nhân

  Thuốc được cấp miễn phí hoàn toàn cho tất cả bệnh nhân

 Lương y Thiện Lành đang chữa bệnh cho bệnh nhân nam

Phòng điều trị nữ (10 giường, nhưng hiện tại có 5 giường và sẽ tăng tùy theo nhu cầu sau một thời gian hoạt động)

 Lương y Thiện Lành đang chữa bệnh cho bệnh nhân nữ

Xin chân thành cảm ơn quý anh em tình thân luôn đồng hành với TỪ HÒA trong việc xây dựng những phòng khám hay trung tâm Thiện Lành hoàn toàn miễn phí trên nhiều tỉnh thành. 

Thêm một vài hình ảnh trong ngày khai trương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phòng khám hiện thời có 10 giường nhưng sức chứa là 18-20 giường bệnh, và tùy theo thời gian và số lượng bệnh nhân, Pk sẽ cho tăng thêm 

 

Thực tế mô hình này được mình tình cơ thiết lập ngay trước cổng chùa Giác Ngộ quận 10 TPHCM, nay đang trở thành hiện thực. Đó là một sự kỳ diệu.

Xin quý bạn theo dõi những dòng tâm sự dưới đây:

Quý bạn hiền thân mến!

Số tiền của anh em TỪ HÒA-CICG rất đáng quý, là số tiền khá lớn, nhưng so với tổng giá trị dự án từ thiện này thì không phải nhiều. Với kinh nghiệm xây dựng của anh Tân, thì tổng giá trị của công trình từ thiện này là trên dưới 4,5 tỷ đồng (bao gồm cả công sức, hiện vật, đất đai vv).

Còn một khối tài sản rất rất lớn nữa là sự đồng tâm hiệp lực, một khối tình thương đồng điệu của quý anh em Định Hòa (Thiện Lành) Lai Vung Đồng Tháp, hòa diệu tạo nên sức mạnh phi thường khiến cả trung tâm từ thiện Thiện Lành sẽ hoạt động liên tục, bền vững và lan tỏa, mang lại lợi ích thiết thực cho hàng chục đến hàng trăm ngàn con người nghèo khó mỗi năm. Chỉ tính riêng tiền thuốc thang cấp miễn phí cho bà con mỗi năm dự tính có thể lên đến 10 tỷ đồng. Có thể lấy ví dụ số thang thuốc  được cấp trong 1 ngày tại phòng khám Thiện Lành Vĩnh Long là 800 thang (mỗi thang trung bình 30.000 đồng) làm cơ sở. Trong khi đó, quy mô, số ngày và thời gian hoạt động của trung tâm Thiện Lành này dự tính là gấp đôi so với Phòng Khám Thiện Lành ở Vĩnh Long. Còn biết bao nhiêu tài sản khác nếu bình tâm cạn suy thì cả một khối tài sản không thể tính kể.Tuy nhiên, cái đáng quý nếu chịu khó suy tư có thể nhận ra là không có sự trợ duyên này từ ý tưởng, tính thực tế (sự thành công của Phòng khám Thiện Lành Vĩnh Long, Tiền Giang, Quảng Trị) và tài chánh của TỪ HÒA-CICG thì dự án từ thiện ý nghĩa này không thể xảy ra. Như vậy số tiền quý bạn hiền chung góp rất giá trị vì kích hoạt cho nhiều hoạt động từ thiện nhất là cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh và cấp thuốc cho hàng trăm ngàn bà con nghèo khó liên tục, lâu dài và lan tỏa.

Viết sơ qua như vậy để quý bạn để hiểu rồi thương, rồi cùng TỪ HÒA hành động mang lại lợi ích thiệt thực bền lâu. Tiến sẽ có những bài viết mang tính chất khoa học và hàn lâm về chân giá trị của mô hình phát triển Thiện Lành để quý bạn hiền có cái nhìn khoa học từ tổng thể cho đến chi tiết của dự án đầy ắp tình người này.

Thân kính mến

Tiến

Sau đây là những hình ảnh về Phòng Chẩn Trị Đông Y Thiện Lành từ thiện Đồng Tháp (sẽ cập nhật khi TỪ HÒA có chuyến ghé thăm phòng khám nơi đây)

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved