Thiện Lành Quảng Ngãi: Trung tâm & Phòng chẩn trị đông y từ thiện quy mô

September 20, 2020

Hôm thứ Năm, 17/09/2020, anh em TỪ HÒA-CICG đi Quảng Ngãi làm việc với Thầy Như Tiến để bàn kế hoạch động thổ, và xây dựng Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền Thiện Lành từ thiện với sức chứa 21-25 giường gồm: 1 phòng điều trị nam 30 m2, phòng điều trị nữ 30 m2, phòng bắt mạch hốt thuốc 25 m2, phòng vật lý trị 20 m2 và phòng nghỉ lương y 20 m2  như bản thiết kế đính kèm.

 

Thông tin cần thiết liên quan đến sự hoạt động của Phòng Chẩn Trị Đông y từ thiện Thiện Lành ở Quảng Ngãi

Sau khi tìm hiểu về giá cả và cách thức xây dựng, anh em TỪ HÒA-CICG, và Thầy Như Tiến, đại diện Thiện Lành Quảng Ngãi, thống nhất những điểm chính sau đây:

Công xây dựng giao khoán với mức giá 350.000 đồng/công cho nhà thầu địa phương (họ tự lo ăn trưa và giữa buổi). Anh em Thiện Lành Quảng Ngãi giám sát trực tiếp trong việc xây dựng, và cung cấp vật tư xây dựng khi được yêu cầu. Đối với những công phụ khác, nếu có thể tham gia, anh em Thiện Lành Quảng Ngãi tình nguyện tham gia để giảm chi phí xây dựng. Nhờ giá vật tư và nhân công rẻ, cùng với công phụ tình nguyện, nên tổng kinh phí xây dựng phòng chẩn trị YHCT Thiện Lành theo anh Thành là hơn 500 triệu đồng, giảm hơn 110 triệu đồng (so với mức dự tính ban đầu là hơn 610 triệu đồng).

  

TỪ HÒA-CICG sẽ chuyển tiền trực tiếp từng đợt tùy theo tiến độ xây dựng cho Thầy Như Tiến, để anh em Thiện Lành nơi đây chi trả công lao động và vật tư xây dựng. Trong khi đó, anh Thành chịu trách nhiệm về kỹ thuật thi công, sẽ có mặt vào những lúc cần thiết, và thường xuyên kết nối với anh em xây dựng cũng như anh em Thiện Lành Quảng Ngãi để cho việc xây dựng tiến hành một cách thuận lợi và viên mãn, ít tốn kém mà hiệu quả nhất.

 

Thầy Như Tiến đang tiến hành xin giấy phép xây dựng. Vì chính quyền địa phương ủng hộ việc xây dựng Thiện Lành, nên Thầy nói Giấy phép xây dựng sớm có trong tay. Ngay khi có giấy phép, ngày động thổ sẽ được định đoạt (có thể cuối tháng 09 hoặc đầu tháng 10) để Phòng Chẩn Tri YHCT Thiện Lành từ thiện sớm được hoàn thành, đi vào hoạt động, kích hoạt cho những hoạt động từ thiện khác (Nhà cho người già neo đơn, các lớp học tình thương vv), sớm hình thành, phục vụ cho nhiều bà con nghèo khó trong tỉnh Quảng Ngãi.

Thiện Lành Quảng Ngãi, hơn cả phòng khám, sẽ là trung tâm từ thiện quy mô (trên diện tích 2000 m2), như được liệt kê dưới đây, sẽ trở thành nơi nương tựa của hàng chục ngàn bà con nghèo khó của tỉnh Quảng Ngãi, cũng là nơi thu hút những mạnh thường quân địa phương và ngoài địa phương quan tâm và cùng tham gia.

  1. Nuôi dưỡng người già neo đơn hay những hoàn cảnh khó khăn tương ưng

  2. Các lớp học tình thương cho các em thuộc gia đình nghèo khó

  3. Xây cất nhà tình thương

  4. Giếng bơm cho các hộ dân tộc nghèo khó khăn ở miền núi

  5. Kết hợp với các tổ chức y tế mổ mắt miễn phí cho bà con

  6. Đào tạo kỹ thuật viên châm cứu và cấp bằng chuyên nghiệp (Lương y Nguyễn Ngọc Lư, chủ tịch hội châm cứu tỉnh Quảng Ngãi đã từng đề cập vấn đề này với anh em TỪ HÒA-CICG trong một lần làm việc tại Hội Đông Y TP Quảng Ngãi)

  7. Truyền lại bí kiếp và những kinh nghiệm châm cứu của những lương y giỏi cho những người hữu duyên

Để có thể hoàn thành công trình này, TỪ HÒA-CICG xin chân thành kêu gọi quý bạn hiền và người thân gần xa cùng chung tay góp sức.

Mọi chuyển khoản, xin chuyển vào tài khoản sau:

Tên tài khoản: Đặng Ngọc Dũng Tiến

Số tài khoản: 109 870 209 134

Ngân Hàng: VietinBank Chi nhánh 9, số 1 Nguyễn Oanh, Phường 10, Gò Vấp.

Nội dung: Phòng Chẩn Trị YHCT Thiện Lành Quảng Ngãi

SWIFT CODE: ICBVVNVX (khi chuyển khoản từ các tài khoản ngoài nước Việt Nam)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts
Recent Posts

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT - SÁCH SẼ RA

February 22, 2017

1/1
Please reload

Please reload

Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Google+ - White Circle
  • White Facebook Icon

Từ Hoà - Compassionate Inclusive Connection Group (CICG).

Est 2017.  All Rights Reserved